Khí tự nhiên tiếp tục tăng mạnh trong hai ngày liên tiếp

Khí tự nhiên tiếp tục tăng mạnh trong hai ngày liên tiếp

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:49 19/03/2024

Giá khí tự nhiên (XNG/USD) đã liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây và đang giao dịch quanh mức $1.87.

Giá khí đốt tự nhiên đang chứng kiến một đợt tăng giá liên tiếp trong hai ngày và đang tiệm cận mức kháng cự quan trọng tại $1.90. Cụ thể, giá khí đã tăng gần 20% trong năm ngày trên tất cả các hợp đồng khí đốt do căng thẳng địa chính trị hiện đang gia tăng tại Trung Đông và Ukraine, cùng với đó là sự thúc đẩy năng lượng xanh và ESG. Bên cạnh đó, những sự cố bất ngờ tại Mỹ và Na Uy cũng đã ảnh hưởng đến nguồn cung khí.

Khí đốt tự nhiên đang được giao dịch ở mức $1.87 cho mỗi MMBtu tại thời điểm viết bài.

Phân tích kỹ thuật XNG/USD

XNG/USD hiện đang giao dịch quanh mức $1.87/MMBtu vào thời điểm viết bài. Đà tăng của giá khí đã được bắt đầu vào tháng 2, 2024 khi mà thị trường tìm thấy một loạt yếu tố ủng hộ sự tăng giá của XNG/USD. Điều này đã củng cố cho xu hướng tăng hiện tại của giá, khi mà động lực tăng không đến từ một yếu tố duy nhất.

Hiện tại, kháng cự của XNG/USD đang nằm tại mức $2.00, xa hơn nữa là đường SMA 55 ngày tại $2.08. Nếu giá vượt qua được các ngưỡng này, vùng $2.27 sẽ lọt vào tầm ngắm. Trong khi đó, vùng đáy thấp nhất trong nhiều năm tại $1.65 vẫn đang là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên của giá, thấp hơn nữa là mức $1.60. Nếu hai vùng giá này bị phá vỡ, XNG/USD có thể sẽ tạo ra một đáy mới quanh ngưỡng $1.53.

Biểu đồ XNG/USD khung ngày

Natural Gas: Daily Chart

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ