Khi mọi ánh mắt đang hướng về Trung Quốc, dầu sẽ chuyển biến như thế nào?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

16:45 14/01/2022

Thị trường dầu đang chìm đắm trong ánh nắng rực rỡ thời điểm hiện tại, nhưng tình hình omicron tại Trung Quốc lại là đám mây đen ở phía chân trời.

Liệu virus lại một lần nữa khiến Trung Quốc phải đóng cửa, phá hủy đi sự linh hoạt và làm sụt giảm nhu cầu về nhiên liệu?

Có vẻ như các nhà giao dịch không nhận ra được các kịch bản tiêu cực. Phí gia tăng đối với hàng hóa vận chuyển đến châu Á trong tháng 3 và tháng 4 đang rất cao, cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ tiếp tục cao.

Nếu Trung Quốc vượt qua Omicron mà không có sự suy giảm lớn về nhu cầu, thì đây có thể là một năm bứt phá cho dầu mỏ. Jerome Powell dường như cũng không có đủ can đảm để tác động tới các yếu tố mang tính rủi ro cao. Đó cũng là một phần quan trọng đóng góp vào vận may của thị trường

Nightingale, BFW Oil, London

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Danske Bank: Lợi suất được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Danske Bank: Lợi suất được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng

Triển vọng lạm phát dường như không còn được quan tâm nhiều kể từ cuối tháng 12. CPI của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm là 7.1% và lạm phát của Đức đạt 5.3% vào tháng 12. Hơn nữa, kỳ vọng lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường lao động ở cả Mỹ và châu Âu tiếp tục thắt chặt. Vào cuối năm 2021, lạm phát được thúc đẩy đặc biệt là do giá hàng hóa và đầu vào tăng nhưng lạm phát cơ bản cũng đã tăng lên ở khắp mọi nơi. Cơn ác mộng của ngân hàng trung ương về giá hàng hóa tăng và thị trường lao động thắt chặt thúc đẩy áp lực giá cả và tiền lương có lẽ đang trở thành sự thật.
Lạm phát tại Anh chạm đỉnh 30 năm
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Lạm phát tại Anh chạm đỉnh 30 năm

Lạm phát tại Anh chạm đỉnh 30 năm trong tháng Mười Hai trước tình hình chi phí năng lượng cao, nhu cầu tăng trở lại và khủng hoảng chuỗi cung ứng tiếp tục thổi phồng giá cả tiêu dùng.
Nhà ngoại giao Trung Quốc cho rằng tình hình Omicron tại Hoa Kỳ là “vượt quá tầm kiểm soát”
Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

Nhà ngoại giao Trung Quốc cho rằng tình hình Omicron tại Hoa Kỳ là “vượt quá tầm kiểm soát”

Một nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc cho rằng sự bùng nổ của biến thể Omicron tại Hoa Kỳ là "vượt quá tầm kiểm soát" và là một trong bốn thất bại lớn về quản trị của nước này vào năm ngoái, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục cạnh tranh về mọi mặt, từ thương mại đến đại dịch.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ