Hướng đi nào cho dầu thô trước lệnh phong tỏa Trung Quốc và việc Mỹ xuất khẩu dầu kỷ lục?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

11:00 21/04/2022

Giá dầu thô WTI và dầu Brent ổn định trong phiên Á - Thái Bình Dương bất chấp biến động xoay quanh xuất khẩu của Mỹ, nguồn cung của Nga và nhu cầu của Trung Quốc.

Xuất khẩu dầu và tăng/giảm tồn kho dầu tại Mỹ
Xuất khẩu dầu và tăng/giảm tồn kho dầu tại Mỹ

Giá dầu thô WTI và Brent không có nhiều thay đổi sau khi giảm mạnh, tiếp tục ổn định sau khi Mỹ ghi nhận tồn kho tại Mỹ giảm sâu nhất kể từ đầu năm 2021. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), hôm thứ Tư, ghi nhận tồn kho dầu thô giảm 8 triệu/thùng trong tuần trước.

Xuất khẩu dầu mỏ và xăng dầu của Mỹ cũng đạt kỷ lục trong thời gian đó. Mỹ gia tăng vận chuyển dầu từ Cushing, Oklahoma, đến các cảng Vùng Vịnh với kỳ vọng lắp đầy khoảng trống xuất khẩu dầu của Nga. Điều đáng ngạc nhiên là chưa có bất kì động thái tăng giá nào xảy ra, kể cả khi Đức tuyên bố sẽ chấm dứt nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm nay.

Trung Quốc kéo dài lệnh đóng cửa, gây ảnh hưởng đển khoảng 80 đến 100 thành phố, làm giảm nhu cầu dầu Nga, từ đó tạo động lực cân bằng thị trường. Ngoài ra, IMF hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu có thể khiến phía cầu lung lay. Giá dầu có thể giảm nếu tình hình kinh tế bất ổn hiện tại được xoa dịu.

us crude oil exports and inventory chart, westwater

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ