Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng điểm khi bước vào tuần giao dịch cuối cùng của năm 2022

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:41 27/12/2022

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng trong phiên Á đầu ngày thứ Ba, khi các nhà đầu tư bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022, và đang cân nhắc xem liệu một đợt Santa rally có xuất hiện và vực dậy thị trường vốn đang bị đè nặng bởi nỗi lo suy thoái hay không.

Hợp đồng tương lai chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 157 điểm, tương đương 0.47%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0.61% và 0.73%.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 176 điểm, tương đương 0.5%. S&P 500 tăng 0.6% và Nasdaq Composite tăng 0.2%.

Thị trường Mỹ tối qua đã đóng cửa do kỳ nghỉ Giáng sinh.

Do khối lượng giao dịch thấp trong tuần lễ chỉ có 4 ngày làm việc, biến động giá sẽ khá tẻ nhạt, nhưng cũng không loại trừ những giao dịch lớn trong điều kiện thanh khoản mỏng có thể làm giá chạy mạnh. Thị trường sắp kết thúc tháng 12, và một năm bị bao trùm bởi nỗi lo suy thoái gia tăng.

Trong tháng 12, S&P 500 giảm khoảng 5.8%, trong khi chỉ số Dow và Nasdaq giảm lần lượt khoảng 4% và 8.5%. Đây là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng Chín. Các chỉ số trung bình chính đang hướng đến hiệu suất hàng năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

“Câu hỏi về quy mô suy thoái ra sao vẫn chưa được trả lời,” Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu tại LPL Financial, đã viết hôm thứ Sáu. “Và đối với điều này, câu trả lời chủ yếu được quyết định từ việc Fed cần tăng lãi suất thêm bao nhiêu nữa để giải quyết được tình trạng lạm phát dai dẳng.”

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!

Hợp đồng tương lai chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 19 điểm, tương đương dưới 0.1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 ít thay đổi trong phiên Á đầu ngày thứ tư
Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ở đầu phiên ngày thứ Sáu (6/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 được công bố lúc 8h30 tối nay. Bảng lương ADP Non-farm mạnh mẽ vào đầu ngày đã dẫn đến sự sụt giảm của các mức trung bình chính, báo hiệu cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ