Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu năm

07:38 03/01/2023

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ đầu phiên ngày thứ Ba (3/1) khi các nhà giao dịch chuẩn bị tinh thần cho một loạt dữ liệu kinh tế và biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này để bắt đầu năm mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Tất cả các chỉ số trung bình chính đều khép lại năm 2022 với mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Dow Jones giảm khoảng 8.8% xuống 33,147.25 và giảm 10.3% so với mức cao nhất trong 52 tuần. S&P 500 đã mất 19.4% trong năm và hiện ở mức 3,839.50, thấp hơn 20% so với mức cao kỷ lục. Nasdaq giảm 33.1% vào năm ngoái.

Theo Greg Bassuk, Giám đốc điều hành của AXS Investments, lạm phát gây ra “sự suy giảm tồi tệ nhất đối với cả cổ phiếu và trái phiếu trong nhiều thập kỷ” là câu chuyện lớn nhất của các nhà đầu tư trong năm 2022. Năm mới bắt đầu với một loạt lo lắng rằng Fed sẽ “hạ cánh khó hơn mong đợi” và các động thái chống lạm phát của họ có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Ông nói: “Năm 2022 đặc trưng bởi xu hướng thị trường phải đối mặt với lạm phát phi ma, một phần là do năm bắt đầu với Phố Wall và Phố Chính đều dự đoán việc ngăn chặn giá cả tăng cao và Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất ở mức thấp hơn.Nhưng một thực tế trái ngược khốc liệt đã tồn tại khi lạm phát tăng vọt.”

Ông nói thêm: “Bước sang năm 2023, khi giá vẫn tăng đáng kể, các nhà đầu tư sẽ thận trọng xem xét các tài sản nhạy cảm với lạm phát, cũng như các cổ phiếu theo chu kỳ và các cổ phiếu khác có xu hướng hoạt động tốt trong môi trường giá tăng”.

Các nhà đầu tư đang mong chờ và sẽ theo dõi chặt chẽ một loạt dữ liệu được công bố trong tuần giao dịch đầu tiên của năm để tìm kiếm cơ hội điều chỉnh danh mục đầu tư của mình sau “cuộc tàn sát năm 2022”.

Vào ngày thứ Tư (4/1) dữ liệu Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động của JOLTS và biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed sẽ được công bố.

Họ cũng đang mong đợi báo cáo việc làm tháng 12 vào thứ Sáu (6/1), báo cáo việc làm cuối cùng mà Fed sẽ phải xem xét trước cuộc họp tiếp theo vào ngày 1 tháng 2. Ngoài ra còn có một số bài phát biểu của các chủ tịch Fed dự kiến vào thứ Năm và thứ Sáu.

Trong ngày hôm nay, PMI sản xuất toàn cầu của S&P và chi tiêu xây dựng sẽ được công bố.

Walgreens Boots Alliance và Constellation Brands cũng sẽ báo cáo kết quả tài chính hàng quý của họ vào thứ Năm (5/1), mặc dù đây là một tuần “yên tĩnh” đối với các báo cáo thu nhập.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ