Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày lễ Juneteenth

Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày lễ Juneteenth

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

08:11 20/06/2023

Các HĐTL chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm ngày thứ Hai trong một phiên thị trường cơ sở đóng cửa nghỉ lễ.

HĐTL Dow Jones giảm 93 điểm (-0.3%), HĐTL S&P 500 giảm 0.2% và HĐTL Nasdaq giảm 0.18%.

Thị trường chứng khoán cơ sở đã đóng cửa phiên thứ Hai nghỉ lễ Juneteenth.

Các chỉ số đã có 1 tuần tăng điểm tích cực dù suy yếu trong phiên thứ Sáu. S&P 500 và Nasdaq ghi nhận tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 3, lần lượt tăng 2.6% và 3.25%. Đây cũng là tuần tăng thứ 5 liên tiếp của S&P 500, và thứ 8 liên tiếp của Nasdaq.

Các nhà đầu tư cũng nhanh chóng tiêu hóa quyết định bỏ qua việc tăng lãi suất vào tháng 6 của Fed sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp. Chủ tịch Powell nói rằng Fed chưa đưa ra quyết định cho tháng 7 trong buổi họp báo, nhưng dot plot mới nhất dự báo 2 lần thắt chặt nữa trong năm nay.

Dù chủ tịch Powell khẳng định rằng Fed sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu, chứng khoán vẫn đang tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư đang đánh giá xem tâm lý tích cực tuần trước có duy trì khi thiếu đi xúc tác không. Số liệu khởi công nhà ở sẽ được công bố tối nay.

Chủ tịch Fed New York John Williams sẽ xuất hiện cùng Phó Chủ tịch Fed phụ trách Giám sát Michael Barr tại một sự kiện quản trị doanh nghiệp tại Thành phố New York hôm nay. Chủ tịch Fed Powell sẽ ra điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm.
Sau phiên hôm nay, FedEx cũng sẽ công bố báo cáo quý I.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ