Hồng Kông: Xuất khẩu giảm tháng thứ 6 liên tiếp

09:23 29/11/2022

Xuất khẩu của Hồng Kông đã giảm 10.4% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái (Bloomberg dự báo: -8%) và so với -9.1% trong tháng 9. Đây là mức giảm hàng tháng lần thứ 6 liên tiếp. Sự suy giảm gây ra bởi sự suy yếu ở Trung Quốc đại lục và trên toàn cầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xuất khẩu sang Trung Quốc từ Hồng Kông giảm 12.9% YoY. Xuất khẩu sang các nền kinh tế Châu Á khác giảm 11.6%, trong khi xuất khẩu sang Mỹ giảm 19.5%. Tuy nhiên, xuất khẩu sang các nước Châu Âu biến động không ổn định. Nhập khẩu giảm 11.9% so với cùng kỳ (Bloomberg dự báo: -6,4%) và so với -7.8% của tháng trước đó.

Với vai trò của Hồng Kông trong việc tái xuất khẩu các sản phẩm của Trung Quốc, đặc biệt là hàng điện tử, hiệu suất thương mại yếu đi của Hồng Kông cho thấy đà xuất khẩu của Trung Quốc tiếp tục giảm.

Tâm lý trên thị trường tài chính Hồng Kông đã được cải thiện trước các cuộc biểu tình cuối tuần. Nó được hỗ trợ bởi việc nới lỏng trong các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc và cuộc gặp mặt Mỹ-Trung được đón nhận nồng nhiệt bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Bali. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình của Covid ở đại lục đã tác động đến tâm lý thị trường và có thể kéo dài, tùy thuộc vào diễn biến của tình hình nước này trong những ngày hoặc tuần tới.

USD/HKD biến động trong khoảng 7.80 - 7.82 trong vài ngày qua sau khi được giao dịch gần với mức giá trần thuộc khoảng 7.75 - 7.85 trong phần lớn thời gian của 6 tháng qua.

CommerzBank

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ

Các nhà tuyển dụng tại Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 1 so với dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm trở lại đây, điều này cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động bất chấp chính sách thắt chặt mạnh mẽ của Fed thời gian qua
ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3

Trong tuyên bố của mình, ECB cam kết “duy trì lộ trình tăng lãi suất với tốc độ ổn định” và, bằng ngôn ngữ cứng rắn khác thường, cho biết họ dự định sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng Ba. Sau 4 lần tăng lãi suất trong năm 2022, lần thắt chặt thứ 5 đã lần đầu tiên đưa lãi suất khu vực đồng euro ra khỏi vùng âm kể từ năm 2014.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ