Goldman Sachs: Giữ nguyên quan điểm giá vàng sẽ tăng lên $2.300/oz trong năm 2021

14:57 20/11/2020

Các nhà phân tích hàng hóa của Goldman Sachs, Jeffrey Currie và Mikhail Sprogis nói rằng vẫn có một "kịch bản tăng mạnh mẽ dành cho Vàng" trong báo cáo mới nhất của mình.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư của Mỹ duy trì dự báo giá vàng sẽ đạt mốc $2.300/oz trong năm 2021.

"Theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng tăng giá của vàng vẫn chưa kết thúc và sẽ tiếp tục vào năm tới khi kỳ vọng lạm phát tăng cao hơn, USD suy yếu và nhu cầu đối với các đồng tiền trong khu vực mới nổi tiếp tục phục hồi.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, kim loại quý này khó có thể tạo ra được một động lực tăng hay giảm mạnh mẽ.

Theo dự báo từ các nhà kinh tế học của chúng tôi, lợi suất thực ngắn hạn của Hoa Kỳ sẽ ở mức trung bình -2.1% trong 5 năm tới. Lợi suất trái phiếu được bảo vệ khỏi lạm phát (TIPS) kỳ hạn 5 năm hiện là -1.2%, điều này cho thấy còn nhiều dư địa giảm.

Chúng tôi tin rằng phần lớn các giao dịch mua Vàng diễn ra trong năm nay được thực hiện bởi các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến sức mua thực tế của đồng USD so với việc thua lỗ trong danh mục đầu tư chứng khoán của họ.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ đã có dấu hiệu bình thường trở lại. Cùng với đó là chiến thắng trong cuộc bầu cử của Biden và tin tức về Vaccine sẽ tiếp tục thúc đẩy cho các đồng tiền của khu vực mới nổi tăng cao hơn do rủi ro về thuế quan thấp hơn sẽ hỗ trợ cho sức mua của chúng."

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cần nhiều hơn là một dữ liệu CPI để khiến thị trường hoảng sợ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cần nhiều hơn là một dữ liệu CPI để khiến thị trường hoảng sợ?

​​​​​​​Sự kết thúc của một tuần đầy biến động xảy ra với các hành động buy the dip, với một phiên giao dịch chứng khoán châu Á rất tích cực. Có lẽ những lời của các thành viên Fed cũng đang xoa dịu thị trường trái phiếu với việc đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc trở nên phẳng hơn. Ngay cả các động thái trên thị trường FX cũng khá yên ắng - có thể không cần phải phản ứng quá mức với áp lực giá cả.
3 kịch bản lạm phát và tác động của nó lên giá vàng
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

3 kịch bản lạm phát và tác động của nó lên giá vàng

Các nhà đầu tư đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát, lo ngại rằng chính sách mục tiêu lạm phát trung bình của Fed cùng với việc tập trung nhiều hơn vào toàn dụng lao động có thể dẫn đến những sai lầm tai hại. Thực tế thi phức tạp hơn đôi chút, với ba kịch bản chính xuất hiện, Daniel Ghali, Nhà chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết.
Sự ủng hộ của Elon Musk đã tiếp thêm "nhiên liệu" cho đà tăng giá của Carbon

Sự ủng hộ của Elon Musk đã tiếp thêm "nhiên liệu" cho đà tăng giá của Carbon

Đà tăng mạnh mẽ của giá hợp đồng tương lai carbon đã giống với mức tăng chóng mặt được thấy trong tiền điện tử. Và bây giờ với việc Elon Musk tán thành áp thuế carbon, có vẻ như ngày càng có nhiều nhà đầu cơ trên thị trường, hy vọng rằng ý kiến ​​của ông sẽ thúc đẩy giá tăng cao hơn nữa.
Sự đảo chiều của thị trường hàng hóa là tín hiệu xấu cho AUD
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Sự đảo chiều của thị trường hàng hóa là tín hiệu xấu cho AUD

AUD/USD đã không thể hưởng lợi mấy từ nhịp tăng giá mạnh mẽ của hàng hóa trong tháng qua. Điều đó cho thấy cặp tiền rất dễ bị tổn thương nếu chính quyền Trung Quốc có thể dập tắt sự gia tăng giá hàng hóa. Các nhà giao dịch ngoại hối không ngại trừng phạt một loại tiền tệ đã không thể tận dụng tối đa những tin tức tốt.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ