Goldman Sachs dự báo Fed bắt đầu hạ lãi suất vào quý II/2024

Goldman Sachs dự báo Fed bắt đầu hạ lãi suất vào quý II/2024

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

11:04 14/08/2023

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào cuối tháng 6 năm sau, với tốc độ giảm dần kể từ thời điểm đó.

“Dự báo hạ lãi suất được thúc đẩy bởi kỳ vọng bình thường hóa lãi suất quỹ liên bang từ đỉnh khi lạm phát tiến gần hơn đến mục tiêu”, các nhà kinh tế của Goldman cho biết.

Hiện tại, Goldman Sachs đang dự báo việc hạ lãi suất sẽ bắt đầu vào quý II/2024. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang được kỳ vọng giữ nguyên lãi suất trong tháng tới và hạ chốt vào cuộc họp tháng 11 rằng “xu hướng lạm phát cơ bản đã đủ chậm để khiến cho một đợt tăng lãi suất trở nên không cần thiết.”

"Bình thường hóa lãi suất không phải là động lực chính cho việc cắt giảm, mà đó là do chúng tôi cũng nhận thấy rủi ro FOMC sẽ giữ nguyên lãi suất một thời gian. Chúng tôi dự báo sẽ có một đợt cắt giảm 25bp mỗi quý nhưng chưa rõ về tốc độ cắt giảm.”

Tuần trước, dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến là 3.2%, với CPI lõi - loại bỏ chi phí năng lượng và thực phẩm – tăng 4.7% so với cùng kỳ năm trước.

Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 3/2022, sau đó đưa lãi suất lên mức 5.25-5.5% trong cuộc họp gần nhất.

“Chúng tôi kỳ vọng lãi suất sẽ ổn định ở mức 3-3.25%.”

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ