Giám đốc điều hành Barrick Gold không đánh giá cao khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin

09:32 21/05/2021

Giám đốc điều hành của Barrick Gold - Mark Bristow hôm thứ Năm đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng tiền điện tử là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn vàng truyền thống.

Giám đốc điều hành Barrick Gold không đánh giá cao khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin
Giám đốc điều hành Barrick Gold không đánh giá cao khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin

Phe mua Bitcoin đã lập luận rằng nguồn cung hạn chế của đồng tiền kỹ thuật số và sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của nó khiến nó trở thành một tài sản phòng vệ lạm phát tốt hơn vàng.

Bristow - xuất hiện trên "Mad Money" của CNBC, đã phản bác lại quan điểm đó bằng việc chỉ trích các tài sản đầu cơ quá dễ "bay hơi" để được coi là một khoản đầu tư an toàn.

“Có một điều bạn không thể làm, đó là tự ý in vàng” ông cho biết. "Nhưng chúng ta vẫn có thể tạo ra tiền điện tử."

Nguồn cung Bitcoin, thứ phải được khai thác như vàng nhưng ở dạng kỹ thuật số và bị hạn chế ở mức 21 triệu. Hơn 19 triệu đồng tiền hiện đang được mô phỏng - theo một công ty dịch vụ khám phá tiền điện tử Blockchain cho biết. 

Đối với vàng, khoảng 244,000 tấn kim loại đã được khai thác cho đến nay, dựa trên số liệu do Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ lưu giữ. Theo Bristow, vàng tiếp tục là một tài sản quý hiếm.

Ông cho biết: “Là một ngành công nghiệp khai thác, những người khai thác vàng không thể thay thế trữ lượng mà họ đã khai thác”. "Chúng ta mới chỉ thay thế 50% số vàng đã khai thác."

Barrick Gold là một công ty khai thác được định giá 44 tỷ USD. 

Các bình luận được đưa ra sau cuộc khủng hoảng lớn trên thị trường tiền điện tử trong tuần qua, đáng chú ý nhất là Bitcoin đã giảm 30% xuống gần 30,000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin cùng với các đồng tiền điện tử khác, kể từ đó đã hồi phục trở lại để và được giao dịch ở mức gần 40,000 USD. Một năm trước, giá của đồng tiền điện tử này chỉ ở dưới mức 10,000 USD.

Trong khi đó, giá vàng đã tăng khoảng 3% trong tuần qua và khoảng 5% trong năm ngoái.

Cổ phiếu của Barrick đã tăng gần 1% lên 24.81 USD vào thứ Năm. Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của nó đã tăng 9% so với năm trước.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ