Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong phiên Âu, tiệm cận ngưỡng kháng cự quan trọng

Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong phiên Âu, tiệm cận ngưỡng kháng cự quan trọng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

18:01 19/02/2024

Vàng hiện vẫn đang duy trì được xu hướng tăng bắt đầu từ cuối tuần trước sau khi chỉ số CCI rơi vào vùng quá bán.

Ngày hôm nay, thị trường chứng khoán và trái phiếu của Mỹ sẽ đóng cửa vì ngày lễ Tổng thống Mỹ, và điều này có thể ảnh hưởng đến biến động giá của nhiều loại tài sản khác nhau. Trong tuần này, tâm điểm sẽ là biên bản cuộc họp FOMC, chỉ số PMI tháng 2 của Mỹ, và báo cáo KQKD của Nvidia. Ngoài ra, một số quan chức của Fed cũng sẽ có bài phát biểu trong tuần này.

Vàng hiện tại vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng từ cuối tuần trước. Sau khi dữ liệu CPI và PPI của Mỹ cao hơn dự kiến, kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong thời gian tới đã lần lượt suy yếu, khi lần giảm lãi suất đầu tiên đang được dự báo vào tháng 6 với tổng cộng 90 bps cho cả năm.

Xác suất lãi suất của Fed

image1.png

Trên biểu đồ XAU/USD khung ngày, chỉ báo CCI đã tăng trở lại sau khi rơi vào vùng quá bán, báo hiệu sự củng cố của động lượng tăng. Kháng cự hiện tại của vàng nằm ở đường SMA 20 ngày tại $2,023/oz, xa hơn nữa là đường SMA 50 ngày tại $2,033/oz. Trong khi đó, ngưỡng tâm lý $2,000/oz đang đóng vai trò là vùng hỗ trợ đầu tiên của giá.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ