Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trước thềm dữ liệu PCE Mỹ

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trước thềm dữ liệu PCE Mỹ

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

22:03 28/03/2024

Trong ngày hôm nay, vàng đã có một sự tăng giá mạnh mẽ lên trên mức $2,220 nhờ sự suy yếu của đồng USD/

Trong phiên Mỹ ngày hôm nay, XAU/USD đã tăng vượt lên trên mức $2,220 trước khi dữ liệu PCE lõi của Mỹ được công bố vào ngày mai.

Nếu lạm phát PCE tiếp tục tăng cao, Fed có thể sẽ phải điều chỉnh lại lịch trình giảm lãi suất của mình trong năm 2024. Điều này sẽ dẫn đến sự tăng mạnh của lợi suất TPCP Mỹ và đồng USD. Ngược lại, nếu dữ liệu PCE thấp hơn dự kiến, kỳ vọng của thị trường về việc Fed giảm lãi suất sẽ được củng cố vào giúp đồng bạc xanh tăng giá. Hiện tại, chỉ số DXY đã điều chỉnh giảm sau khi đạt mức cao mới trong sáu tuần tại 104.72.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

XAU/USD hiện đã tiếp tục tăng lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại $2,200. Với việc kim loại quý vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu của sự suy yếu nào khi tiếp cận vùng cản, và các chỉ báo EMA đều đang dốc lên, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Kháng cự gần nhất của giá đang nằm tại mức Fibonacci mở rộng 161.8% và ngưỡng tâm lý $2.250 đô la. Ngược lại, nếu vàng điều chỉnh giảm trong thời gian tới, vùng $2,144.48 sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên. Ngoài ra, trên biểu đồ khung ngày chỉ báo RSI đã bắt đầu tăng lại từ mức 64.00.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ