Giá vàng tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại

Giá vàng tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

18:49 06/03/2024

Giá vàng vẫn tiếp tục tăng cao trong ngày hôm nay và chỉ còn cách vùng đỉnh mọi thời đại vài USD.

Đà tăng của vàng đã tiếp tục được kéo dài trong tuần này khi XAU/USD đã chạm mức 2,141.8 USD/oz trong ngày hôm qua và hiện chỉ còn cách mức đỉnh cao nhất mọi thời đại vài USD.

Những yếu tố thúc đẩy sự tăng giá vàng bao gồm: kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba đợt 25 bps trong năm nay, nhu cầu gia tăng do sự bất ổn địa chính trị tại Ukraine và Trung Đông, cùng với đó là việc nhiều NHTW liên tục mua vàng để đa dạng hóa tài sản của họ.

Trong tối này hôm nay, chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện. Tuy nhiên, ông Powell hiện đang không được kỳ vọng là sẽ đưa ra bất kỳ thông tin nào về lịch trình lãi suất trong thời gian tới. Cuộc họp FOMC tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 3 và đây sẽ là một cơ hội thích hợp hơn để các quan chức của Fed có thể bàn luận về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Trên biểu đồ khung ngày, XAU/USD vẫn đang duy trì sự tích cực khi kháng cự tại 2,081 USD/oz hiện đã chuyển thành hỗ trợ. Hiện tại chỉ số CCI trên biểu đồ đang nằm ở vùng quá mua, do đó giá có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong thời gian tới. Tuy nhiên hướng đi dễ dàng nhất cho vàng vẫn là tăng giá khi chỉ còn một kháng cự duy nhất tại vùng đỉnh mọi thời đại quanh mức 2,146.8 USD/oz.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

image1.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ