Giá vàng tăng với sự tập trung chuyển vào triển vọng của đồng Dollar sau bình luận của Yellen

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:55 20/01/2021

Vàng tăng giá khi đồng USD suy yếu sau bài bình luận về đồng tiền của Hoa Kỳ, giá trị của gói kích thích kinh tế lớn và triển vọng thương mại từ các ứng cử viên nội các của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Sự lựa chọn của Biden cho Bộ trưởng Tài chính, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen, đã lắc đầu với việc sử dụng chính sách tỷ giá hối đoái để có được lợi thế cạnh tranh, một sự khác biệt so với Steven Mnuchin, người nhiều lần bày tỏ sự ưa thích đối với đồng Dollar yếu hơn. Đồng thời, bà ấy không nói rằng bà ấy ủng hộ một đồng USD "mạnh".

Yellen cũng nói với Ủy ban Tài chính Thượng viện rằng cần phải tăng chi tiêu nhà nước để chống lại đại dịch Covid-19, đồng thời giảm bớt lo ngại về khoản nợ đang gia tăng trong thời kỳ lãi suất thấp này. Yellen có thể được nhận chức trong vai trò mới sớm nhất vào thứ Năm tuần này.

Vàng đã giảm giá trong những tuần đầu tiên của năm 2021 khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cùng với đồng USD, trong khi thị trường chứng khoán cũng tăng. Các nhà đầu tư đang tìm cách xác định triển vọng xu hướng của tài sản trú ẩn truyền thống này dưới thời chính quyền Biden, với việc tổng thống mới sẽ chính thức nhận chức vào cuối ngày thứ Tư.

“Vàng đã phải đối mặt với những khó khăn từ việc đồng USD mạnh lên và lợi suất thực tăng cao hơn trong năm nay. Trong khi thị trường đang cố gắng giữ giá trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng, Vàng đã phải vật lộn để phục hồi một cách đáng kể khi vượt qua mức tâm lý $1,850,” Stephen Innes, giám đốc chiến lược thị trường tại Axicorp cho biết.

Giá vàng giao ngay tăng 0.5% lên $1,849/ounce tại thời điểm viết bài, khi Bạc, Palladium và Bạch kim cũng tăng. Chỉ số DXY giảm 0.16% sau khi giảm 0.2% vào thứ Ba.

Về thương mại, một số ứng cử viên nội các báo hiệu chính quyền mới sẽ tiếp tục một số chính sách cứng rắn của Donald Trump đối với Trung Quốc. Antony Blinken, sự lựa chọn cho vị trí ngoại trưởng, nói rằng Hoa Kỳ nên cấm hàng hóa sản xuất tại Tân Cương.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng thoái lui khi các quan chức Fed thấy tín hiệu phục hồi của Hoa Kỳ bất chấp những rủi ro còn hiện hữu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng thoái lui khi các quan chức Fed thấy tín hiệu phục hồi của Hoa Kỳ bất chấp những rủi ro còn hiện hữu

​​​​​​​Vàng giảm sau khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho biết nền kinh tế Mỹ đang trên đường phục hồi mặc dù vẫn phải đối mặt với rủi ro, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng vào cuối ngày thứ Tư trong bối cảnh lo lắng về lạm phát.
Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 20.04: ETF toàn cầu mua nhẹ 1.5 tấn vàng, tạm dừng chuỗi ngày tiêu cực
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 20.04: ETF toàn cầu mua nhẹ 1.5 tấn vàng, tạm dừng chuỗi ngày tiêu cực

Các quỹ ETF đã mua vào 48,240 ounce vàng trong phiên giao dịch hôm qua. Đây cũng là mức tăng lớn nhất trong một phiên kể từ ngày 19 tháng 3. Như vậy tính từ đầu năm, các ETF đã bán ròng 7.57 triệu ounce vàng, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ