Giá vàng tăng trở lại khi đồng USD suy yếu và căng thẳng địa chính trị leo thang

Giá vàng tăng trở lại khi đồng USD suy yếu và căng thẳng địa chính trị leo thang

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:38 22/02/2024

Trước khi chỉ số PMI của Mỹ được công bố vào tối nay, đồng USD đã giảm trở lại, từ đó góp phần hỗ trợ đà tăng của giá vàng.

Trong bối cảnh xung đột vẫn diễn ra ở Ukraine và Gaza, các tài sản trú ẩn như là vàng có xu hướng được ưa chuộng hơn bởi các nhà đầu tư. Ngoài ra, biên bản của cuộc họp FOMC tháng 1 của Fed cho thấy NHTW Mỹ dường như quan tấm đến nguy cơ lạm phát của việc hạ lãi suất quá sớm hơn là rủi ro của việc giữ lãi suất cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang khá chắc chắn rằng lãi suất của Mỹ và các nền kinh tế lớn sẽ bắt đầu giảm trong năm nay.

Chừng nào quan điểm đó vẫn được duy trì, giá vàng vẫn sẽ tìm được sự hỗ trợ ngay cả khi các tài sản rủi ro, như là cổ phiếu tăng giá. Ngoài ra, Goldman Sachs đã dự báo rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này sau khi biên của cuộc họp FMOC được công bố.

Hiện tại, không có quá nhiều dữ liệu có ảnh hưởng lớn sẽ được công bố vào ngày mai, do đó tâm điểm của thị trường sẽ là chỉ số PMI Mỹ được công bố vào tối ngày hôm nay.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Nếu động lượng tăng của XAU/USD tiếp tục được duy trì trong ngày hôm nay sẽ đánh dấu sáu phiên tăng liên tiếp của giá vàng. Hiện tại vàng đang giao dịch quanh ngưỡng $2,035/ounce với kháng cự gần nhất tại $2,035-$2,037. Ngoài ra, giá vàng vẫn đang nằm trong một kênh giá kéo dài từ $1,982.34 đến $2,078.62.

Trong khi đó, hỗ trợ của vàng nằm tại đường SMA 100 ngày tại $2,000, xa hơn nữa là ngưỡng $1,976.84.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ