Giá vàng suy yếu khi chỉ số PPI cứng đầu làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Fed hạ lãi suất

Giá vàng suy yếu khi chỉ số PPI cứng đầu làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Fed hạ lãi suất

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

21:07 14/03/2024

Giá vàng đã giảm mạnh sau khi dữ liệu PPI tháng 2 của Mỹ được công bố.

Giá vàng đã giảm mạnh sau khi dữ liệu PPI tháng 2 của Mỹ cao hơn dự kiến, điều này đã khiến cho thị trường ngày càng lo ngại về việc lạm phát tại Mỹ có thể sẽ tiếp tục kéo dài và ảnh hưởng đến việc giảm lãi suất của Fed.

Cùng với việc dữ liệu CPI tháng 2 gây bất ngờ, dữ liệu PPI được công bố vào ngày hôm này đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong cuộc họp chính sách vào tháng 6. Điều này đã giúp lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng mạnh lên 4.27%, đồng thời chỉ số DXY cũng đã chạm mốc 103.10. Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Mỹ lại tăng trưởng chậm hơn so với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên trong thời gian tới, bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường về lãi suất của Fed cũng sẽ tác động mạnh đến giá vàng.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

XAU/USD hiện đang giao dịch quanh vùng giá của ngày thứ Ba, từ $2,154 đến $2,180. Xu hướng hiện tại của kim loại quý ngày càng trở nên không rõ ràng khi mà biến động giá đang dần thu hẹp trở lại. Ngoài ra, trước đó vàng cũng đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục tại $2,195 sau khi tin tức CPI được công bố. Hiện tại, vùng đỉnh của ngày 4/12 quanh mức $2,145 đang đóng vai trò là hỗ trợ đầu tiên của giá, thấp hơn nữa là ngưỡng $2,088. Mặc dù chỉ báo RSI đã giảm trở lại từ mức 84.50, nhưng vẫn đang duy trì ở khu vực quá mua, do đó hiện vẫn còn hy vọng rằng vàng sẽ tăng trở lại.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ