Giá vàng phiên 16.09 có tăng nhẹ nhưng ngưỡng kháng cự $1,700/oz chưa thể bị phá vỡ

09:19 19/09/2022

Giá vàng phục hồi nhẹ sau lần sụt giá gần đây vào thứ Hai nhưng vẫn bị ghim dưới mức quan trọng khi thị trường chờ đợi thêm các biện pháp thắt chặt chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang

Giá vàng phiên 16.09 có tăng nhẹ nhưng ngưỡng kháng cự $1,700/oz chưa thể bị phá vỡ
Giá vàng phiên 16.09 có tăng nhẹ nhưng ngưỡng kháng cự $1,700/oz chưa thể bị phá vỡ

Giá vàng giao ngay tăng 0.2% lên $1,678.51/oz, trong khi vàng tương lai tăng 0.2% lên $1,687.30/oz vào lúc 20:03 (00:03 GMT).

Giá vàng miếng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2.5 năm qua sau khi dữ liệu lạm phát “nóng” của Mỹ cho thấy Fed có khả năng thắt chặt lãi suất với mức độ lớn trong cuộc họp tuần này và vẫn còn dư địa tăng tiếp trong 2 cuộc họp cuối cùng của năm nay và sang cả đầu năm sau.

Dữ liệu đã đẩy USD lên gần mức đỉnh 20 năm cùng với lợi suất Kho bạc của Mỹ cũng tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây. Vàng giờ đây trở nên ít hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Giá vàng đã giảm mạnh từ mức cao nhất năm 2022 khi Fed bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay.

Vàng hiện đang đối mặt với nhiều áp lực để vượt ngưỡng $1,700 - mức hỗ trợ quan trọng mà vàng đã mất lần thứ hai trong năm nay vào tuần trước. Biến động của kim loại vàng dự kiến ​​sẽ ít bị ảnh hưởng bởi quyết định của Fed trong tuần này.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày, với các nhà giao dịch cho rằng sẽ có khả năng tăng 100 điểm cơ bản. Lãi suất chuẩn của Mỹ dự kiến ​​sẽ ở mức trên 4% vào cuối năm - mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giao sau tăng 0.4% lên $3.5547/pound, cũng phục hồi sau mức giảm mạnh trong tuần trước.

Những lo ngại về hoạt động công nghiệp suy yếu trên toàn cầu, trong bối cảnh áp lực gia tăng từ lạm phát và lãi suất, đã làm giảm giá nghiêm trọng của kim loại đồng trong năm nay. Sự sụt giảm của nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc cũng đã đè nặng lên giá đồng.

Nhưng giá của kim loại đồng có thể được điều tiết bằng cách thắt chặt nguồn cung sau cuộc đình công ở Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới.

Investing.com

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường sáng nay 17.10: Mở đầu tuần mới, chứng khoán Châu Á giảm cùng đô la Mỹ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Thị trường sáng nay 17.10: Mở đầu tuần mới, chứng khoán Châu Á giảm cùng đô la Mỹ

Chứng khoán châu Á mở cửa thấp hơn, các đồng tiền chính tăng giá so với đồng đô la Mỹ. Tuần mới được bắt đầu với tâm lý thận trọng sau khi chứng khoán Phố Wall tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, và trước những diễn biến của Đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ