Giá vàng kiềm chế đà giảm khi thị trường nghi ngờ việc tăng lãi suất của Fed

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:01 19/10/2021

Vàng ổn định sau hai ngày giảm liên tiếp khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế trái chiều với triển vọng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và lạm phát gia tăng.

Giá vàng kiềm chế đà giảm khi thị trường nghi ngờ việc tăng lãi suất của Fed
Giá vàng kiềm chế đà giảm khi thị trường nghi ngờ việc tăng lãi suất của Fed

Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy sản lượng tại các nhà máy ở Mỹ đã giảm nhiều nhất trong 7 tháng vào tháng 9, một phần phản ánh sự sụt giảm mạnh trong sản xuất ô tô cũng như chuỗi cung ứng tồn đọng và tình trạng thiếu nguyên liệu. Một báo cáo riêng cho thấy niềm tin của các nhà xây dựng ở Mỹ đã tăng lên trong tháng 10 do nhu cầu vẫn mạnh.

Nhịp giảm gần đây của vàng xuất hiện khi thị trường đánh giá khả năng thắt chặt sớm hơn dự kiến ​​để kiềm chế áp lực giá cả. Theo Scott Thiel, chiến lược gia trưởng về trái phiếu tại BlackRock Inc, thị trường trái phiếu đã định giá quá mức khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang do tất cả các dấu hiệu cho thấy mối đe dọa lạm phát sẽ chỉ là tạm thời

Vàng giao ngay ổn định ở mức $1,767.85/ounce vào lúc 9h34 sáng tại Singapore, sau khi giảm 1.7% trong hai ngày qua. Chỉ số DXY giảm xuống. Bạc, Bạch kim và Palladium đều tăng giá.

Trong khi BlackRock nhận thấy tốc độ tăng lãi suất chậm hơn so với thị trường, Thiel cho biết lợi suất trái phiếu kho bạc có khả năng tăng thêm vì mức hiện tại quá thấp để phản ánh triển vọng tăng trưởng. Lợi suất cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu đối với vàng không chịu lãi suất.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ