Giá vàng hôm nay 28.07: Vàng giảm sâu sau loạt dữ liệu khả quan tại Mỹ

Giá vàng hôm nay 28.07: Vàng giảm sâu sau loạt dữ liệu khả quan tại Mỹ

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

FX Strategist

08:39 28/07/2023

Tất cả các báo cáo công bố tại Mỹ hôm qua đều tích cực cho USD, cùng với đó là quyết định tăng lãi suất ôn hòa của ECB.

Giá vàng trong nước:

Theo Eximbank, tính đến 09:00 sáng ngày 25/7:

Giá vàng miếng SJC 99.99 (loại 10 chỉ series 2 ký tự chữ và 1-2-5 chỉ):

  • Mua vào: 6,670,000 VND/chỉ.
  • Bán ra: 6,710,000 VND/chỉ.

Giá vàng miếng SJC 99.99 (loại 10 chỉ series 1 ký tự chữ):

  • Mua vào: 6,656,000 VND/chỉ.
  • Bán ra: 6,710,000 VND/chỉ.

Giá vàng thế giới:

Trong phiên 27/7, vàng thế giới đã ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng trước sự hồi phục của USD và lợi suất. Tâm điểm của phiên hôm qua là cuộc họp ECB, với quyết định tăng lãi suất nhưng bà Lagarde lại có những phát biểu tương đối dovish, xác nhận rằng tình hình kinh tế đã suy yếu và ECB không còn phải làm nhiều nữa, tuy nhiên vẫn để mở khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo. Điều này đã khiến EUR chịu áp lực đáng kể, hỗ trợ USD hồi phục và tác động lại lên giá vàng.

Ngoài ra, báo cáo GDP sơ bộ ghi nhận tăng 2.4%, vượt dự báo 2%, củng cố đà tăng của USD và lợi suất, cũng đã phần nào gây thêm áp lực cho giá vàng. Chốt phiên, vàng giảm $25.6/oz xuống $1,945.7.

Sau phiên giảm này vàng cũng đã đóng cửa dưới hỗ trợ $1,950, do đó phe bán sẽ tìm cách sử dụng hỗ trợ này làm điểm tiếp tục gia tăng vị thế, khi động lực chi phối chính của giá vàng lúc này vẫn là USD, và USD hiện đang có rất nhiều lợi thế, kể cả đó không phải là lợi thế lợi suất khi Fed đã đến giai đoạn cuối của chu kỳ thắt chặt. Hiện tại, vàng đang hồi phục nhẹ lên hơn $1,950.

Hoạt động quỹ ETF vàng:

Quỹ SPDR Gold Shares bán ra 1.44 tấn vàng trong phiên 27/7, hạ nắm giữ của mình xuống 915.82 tấn.

Ngoại tệ:

USD phục hồi mạnh mẽ sau loạt dữ liệu kinh tế khả quan tại Hoa Kỳ và quyết định tăng lãi suất 25bp của ECB. Đáng chú ý, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã thấp hơn dự kiến trong tuần thứ 3 liên tiếp (+221K so với dự báo +234K) phản ánh thị trường lao động đang dần nới lỏng. Trong khi đó, số đơn đặt hàng lâu bền tháng 6 vượt xa kỳ vọng (+4.7% so với dự báo +1.3% - mức cao nhất trong gần nửa năm trở lại đây), kết hợp với báo cáo tăng trưởng GDP quý 2 mạnh mẽ cũng đã hỗ trợ cho USD tăng đến hơn 80 pip nửa đầu phiên Mỹ.

Chốt phiên, USD đã hồi phục toàn bộ mức giảm của hai ngày giao dịch trước đó. JPY là đồng tiền duy nhất tăng so với đồng bạc xanh khi trang Nikkei đưa tin: BoJ sẽ thảo luận về việc điều chỉnh YCC. EUR chịu áp lực trước những bình luận ôn hòa của Chủ tịch Lagarde, hàm ý ECB đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất và quyết định tháng 9 sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sau mùa hè này. GBP giảm sâu nhất so với USD.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đạt mức tăng trong tuần mạnh nhất kể từ tháng 4 trước thềm dữ liệu từ Trung Quốc được công bố
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Giá dầu đạt mức tăng trong tuần mạnh nhất kể từ tháng 4 trước thềm dữ liệu từ Trung Quốc được công bố

Giá dầu vừa có tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 4, tuy nhiên các nhà giao dịch vẫn đang thận trọng chờ đợi dữ liệu thương mại của Trung Quốc. Dữ liệu này sẽ cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình sức khỏe kinh tế của nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.
''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed
Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed

Vàng tiếp đà giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed về việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay gây áp lực lên giao dịch hàng hoá; Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu PPI và đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ