Giá Vàng gặp nguy trước thềm công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng Hoa Kỳ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:11 28/02/2023

Giá vàng hướng tới mục tiêu cao hơn vào thứ Hai sau khi số liệu đơn đặt hàng đáng thất vọng của Hoa Kỳ đã làm giảm giá trị của USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, gợi ý rằng thị trường cắt giảm kỳ vọng chính sách diều hâu của FED. Kết quả là USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống đã thúc đẩy giá vàng.

Xu hướng năng động này có phần đảo ngược trong phiên Châu Á-Thái Bình Dương hôm thứ Ba. Trong khi chỉ số Nikkei 225 tăng cao hơn khi mở cửa, tâm lý thị trường đã phải vật lộn để tiếp tục duy trì đà tăng từ phiên giao dịch ở Phố Wall. Chỉ số của Nhật Bản đã sớm loại bỏ hầu hết các mức tăng khi đóng cửa. Kết quả là lo ngại rủi ro đã thúc đẩy USD, khiến vàng giảm trở lại.

Trong 24 giờ còn lại, vàng sẽ hướng đến báo cáo dữ liệu Niềm tin người tiêu dùng của Ủy ban Hội nghị Hoa Kỳ. Chỉ số dự kiến ​​sẽ tăng lên 108.5 cho tháng Hai, so với kết quả 107.1 của tháng trước.

Nhìn vào Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Citi của Hoa Kỳ, chỉ số này đạt 40.40, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022. Mức tăng gần đây cho thấy các nhà kinh tế đang quá bi quan khi đưa ra các dự báo dữ liệu. Điều này đang mở đầu cho một đà tăng trong niềm tin của người tiêu dùng sau ngày hôm nay. Do đó, vàng có vẻ dễ bị tổn thương nếu kết quả này tiếp tục hỗ trợ lập trường hiện tại của FED.

Trên biểu đồ hàng ngày, triển vọngngắn hạn của vàng vẫn ở mức thấp hơn. Gần đây, điểm Death Cross được hình thành giữa SMA 20 và 50 ngày, báo hiệu xu hướng giảm. Hỗ trợ tức thì là điểm giữa của mức thoái lui Fibonacci tại 1787.33. Trong khi đó, mức kháng cự là mức 38.2% tại 1828.01. Trong trường hợp xu hướng tăng cao hơn trên diện rộng, các đường SMA có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, duy trì triển vọng đi xuống.

Biểu đồ XAU/USD D1

XAU/USD Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ