Giá Vàng có khả năng chạm tới ngưỡng cao kỷ lục mới

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:03 14/04/2023

Sự suy yếu của USD và kỳ vọng ngày càng tăng rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh hoặc rất gần với mức đó tiếp tục đẩy vàng lên cao hơn.

USD đang chịu áp lực khi các nhà giao dịch tiếp tục định giá xác suất cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Lãi suất Fed dự kiến tăng 25bps lên 5.00% - 5.25% tại cuộc họp FOMC tháng 5, giữ ở mức đó vào tháng 6 trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Các dự báo mới nhất của CME Fed Fund dự đoán rằng lãi suất sẽ ở mức 4.25% - 4.50% vào cuối năm nay. Việc nới lỏng chính sách tiền tệ dự kiến ​​của Fed đang gây áp lực lên USD, đặc biệt là khi các loại tiền tệ khác vẫn đang thắt chặt. Đồng Euro là một trong số đó và ECB gợi ý sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát. Đồng Euro chiếm gần 58% chỉ số DXY và với việc ECB vẫn đang trong chế độ thắt chặt, giá trị của USD có vẻ sẽ giảm hơn nữa.

BIỂU ĐỒ CHỈ SỐ DXY D1

image1.png

Cuối phiên hôm nay sẽ công bố hai bản phát hành kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, báo cáo doanh số bán lẻ và niềm tin người tiêu dùng Michigan. Dữ liệu doanh số bán lẻ là thước đo quan trọng về hoạt động trên đường phố, trong khi báo cáo tâm lý người tiêu dùng Michigan là thước đo quan trọng về kỳ vọng, triển vọng của người tiêu dùng và triển vọng kinh tế.

image2.png

Vàng đã tăng gần $60/oz từ đáy tuần lên gần $2,040/oz. Biểu đồ ghi nhận sự hình thành của mô hình cờ đuôi nheo và điều này tiếp tục thúc đẩy hành động giá. Nếu mô hình này tiếp tục phát triển, thì vàng sẽ có khả năng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại tại $2,075/oz. Hỗ trợ ngắn hạn được nhìn thấy ở khoảng $2,032/oz.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG D1

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ