Giá vàng chịu áp lực khi thị trường hướng về FOMC và dữ liệu lạm phát!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

09:32 12/12/2022

Cuộc họp của FOMC và dữ liệu lạm phát sẽ là động lực chính cho vàng trong tuần tới. Thị trường đang kỳ vọng 74.7% khả năng Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Trong khi đó, hành động giá của XAUUSD gợi ý đà tăng trong thời gian tới.

Giá vàng chịu áp lực khi dữ liệu Mỹ chiếm trọng tâm!
Giá vàng chịu áp lực khi dữ liệu Mỹ chiếm trọng tâm!

Vàng đã dành phần lớn thời gian tuần trước để thu hẹp đà giảm mạnh hôm thứ Hai. Động thái này đến từ những thông tin tích cực từ Trung Quốc và đồng Dollar Mỹ yếu hơn. Kháng cự tâm lý tại $1800 sẽ là chìa khóa để quyết định động thái tiếp theo của vàng!

CUỘC HỌP FOMC VÀ DỮ LIỆU LẠM PHÁT CỦA MỸ

Với những dữ liệu gần đây, đỉnh lãi suất của Mỹ đã tăng lên. Kể từ cuộc họp tháng 9, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nhắc lại rằng mặc dù sẽ các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn, chúng ta có thể sẽ đạt được mức lãi suất cao nhất vượt trội hơn so với mức đã dự báo trước đây.

Tuy nhiên, thị trường dường như khá chắc chắn rằng FOMC sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tuần này, và có một thông điệp diều hâu. Hiện tại, các nhà đầu tư đang kỳ vọng 74.7% khả năng Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Báo cáo PPI của Thứ Sáu gợi ý về khả năng có một dữ liệu lạm phát cao hơn trong tháng 11 sẽ được công bố vào Thứ Ba.

Bất kể tình hình lạm phát của tuần tới như thế nào, rất có thể chúng ta sẽ thấy một tuyên bố diều hâu từ Fe và điều này giữ vàng dưới mức $1800.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT XAU/USD


Giá vàng hiện giằng co xung quanh đường MA 200 ngày trong khi vẫn nằm trong mô hình nêm. Một cây nến khung tuần đóng cửa dưới mức $1800 sẽ khiến XAUUSD hình thành mẫu nến Doji, có vẻ phù hợp với dữ liệu được công bố trong tuần này. Hành động giá gợi ý rằng đà tăng có thể tiếp diễn, tuy nhiên, với một tuần nhiều diễn biến phức tạp sắp tới, vẫn có khả năng chúng ta sẽ thấy sự thay đổi và phá vỡ mô hình nêm về phía dưới với hỗ trợ gần nhất ở mức $1730 và có khả năng là MA 50 và 100 ngày.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ