Giá vàng chạm mức cao kỷ lục mới sau cuộc họp FOMC

Giá vàng chạm mức cao kỷ lục mới sau cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

18:06 21/03/2024

Đà tăng giá của vàng đã tiếp tục được kéo dài sau khi Fed xác nhận rằng sẽ giảm lãi suất 3 lần trong 2024.

Fed tái khẳng định quan điểm về việc giảm lãi suất

Trong tuyên bố về chính sách tiền tệ mới nhất, Fed đã một lần nữa khẳng định rằng sẽ giảm lãi suất trong năm 2024. Điều này đã khiến cho XAU/USD tiếp tục tăng giá.

Bản tóm tắt dự báo kinh tế của Fed vào tháng 3, 2024

image1.png

Theo bản tóm tắt dự báo kinh tế, Fed dự kiến sẽ thực hiện 3 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, đồng thời điều chỉnh tăng cả dự báo về lạm phát và tăng trưởng GDP. Tuy nhiên, sự kiên cường của nền kinh tế Mỹ trong thời gian gần đây, đã khiến cho thị tường đặt ra nhiều suy đoán về việc Fed sẽ áp dụng mức "lãi suất trung lập" tại 2.5% mà trước đã từng được áp dụng.

Trước cuộc họp FOMC, thị trường đã kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn do lạm phát của Mỹ vẫn đang nằm ở mức cao. Do đó, việc xác nhận lại việc sẽ giảm lãi suất 3 lần trong năm nay của Fed đã khiến cho đồng USD và lợi suất TPCP Mỹ giảm mạnh.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Sau cuộc họp FOMC đêm qua, giá vàng đã tiếp tục tăng mạnh và đạt mức cao mới tại $2,222/oz. Tuy nhiên, kim loại quý có thể sẽ sớm phải đối mặt với sự điều chỉnh sau khi tăng mạnh. Hỗ trợ hiện tại của XAU/USD nằm tại vùng đỉnh cũ tại $2,195, thấp hơn nữa là mức $2,146.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

image3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ