Giá vàng bị mắc kẹt trong lúc lợi suất thực tăng. Xu hướng nào tiếp theo cho XAU/USD?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

11:00 05/04/2022

Vàng tiếp tục đi ngang, lợi suất thực tăng cao khi Fed ngày càng cứng rắn trong việc kìm hãm lạm phát

Vàng bật tăng qua đêm do lo ngại về các lệnh trừng phạt tiếp theo đối với Nga từ EU. Cũng có thông tin cho rằng Sàn giao dịch kim loại London (LME) gần đây đã có cuộc thảo luận với các bên liên quan về tương lai của hoạt động giao nhận kim loại của Nga.

Triển vọng cho kim loại quý vẫn còn nhiều thách thức, khi lợi suất thực của Mỹ tăng cao hơn.

Việc lợi suất thực tăng cao gần đây là kết quả của việc kỳ vọng lạm phát bị hạ thấp, khi Fed nghiêm túc giải quyết áp lực lạm phát.

Cho đến thời điểm hiện tại, kỳ vọng về việc thắt chặt mạnh mẽ hơn đang tăng lên, thị trường đang định giá Fed sẽ tăng lãi suất trong tất cả các cuộc họp còn lại của năm 2022, trong đó có 2 lần tăng 50bps.

Trong khi kỳ vọng lạm phát đã hạ thấp, lợi suất danh nghĩa vẫn được duy trì. Lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm tiệm cận 2.40%, sát mức đỉnh 3 năm trở lại đây.

Tương quan giữa Vàng và lợi suất thực, lợi suất danh nghĩa và kỳ vọng lạm phát 10 năm:

BIỂU ĐỒ VÀNG

PTKT giá Vàng:

Vào tháng 3, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất $2,070.42 nhưng sau đó giảm xuống $1,975.14, tạo ra mô hình 2 đỉnh (Double Top). Trong dài hạn, nếu không phá qua các vùng đỉnh này và tạo các mốc cao hơn, giá có thể mất động lượng tăng.

Mô hình Vai đầu vai đang xuất hiện và sẽ được xác nhận nếu giá phá qua mốc $1,875.50

Hiện nay, Vàng đang tích lũy trong phạm vi $1,892 - $1,965, và cũng đang nằm trong khoảng SMA20 - 55 ngày, biên độ này có thể duy trì trong thời gian tới.

BIỂU ĐỒ XAU / USD

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ