Giá đồng chững lại trong bối cảnh nhu cầu ở Trung Quốc vẫn chưa được cải thiện

17:05 05/01/2023

Giá đồng sẽ tiếp tục chững lại cho đến khi các chỉ báo kinh tế cho thấy dấu hiệu nhu cầu ở Trung Quốc phục hồi

Số lượng hợp đồng mở đối với kim loại Đồng trên sàn CME và LME thấp hơn nhiều so với mức trung bình hai năm. Mặc dù các yếu tố hỗ trợ giá đồng đang bắt đầu hình thành khi khối lượng giao dịch hợp đồng mở cao hơn do triển vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi, nhưng vẫn chưa thể củng cố xu hướng tăng của kim loại này.

Đó là bởi vì các dữ liệu kinh tế vẫn chưa hỗ trợ cho giá đồng. Nhu cầu sử dụng kim loại Đồng ở Trung Quốc, nước tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới, vẫn chưa được cải thiện. Điều này có thể được thể hiện qua chỉ báo về nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm khi kết thúc năm 2022 trong tình trạng suy thoái nghiêm trọng với số ca nhiễm và tử vong Covid gia tăng. Phí vận chuyển của các công ty nhập khẩu Trung Quốc đã giảm xuống còn 37.50 USD/tấn, so với mức trung bình 5 năm là 63.30 USD/tấn từ 2018-2022.

Mặc dù Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế Covid-19 và áp dụng chính sách hỗ trợ tăng trưởng để thúc đẩy nhu cầu hàng hóa, nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả. Cho đến khi các chỉ báo trên hỗ trợ xu hướng tăng, giá đồng sẽ tiếp tục chững lại.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ