Giá dầu WTI và Brent khởi đầu tuần mới suy yếu khi GDP Trung Quốc hụt ước tính

Giá dầu WTI và Brent khởi đầu tuần mới suy yếu khi GDP Trung Quốc hụt ước tính

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:08 17/07/2023

Giá dầu kết thúc tuần trước với một đợt giảm và tiếp tục duy trì sang tuần mới. Đợt giảm sau phiên Châu Á đã khiến WTI và Brent giảm lần lượt 1.17% và 1.12%.

Đợt phục hồi tuần trước đã bị chặn lại vào thứ Sáu do dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng mạnh mẽ từ Hoa Kỳ làm dấy lên một số lo ngại rằng vẫn còn quá sớm để cho rằng cuộc chiến lạm phát của Fed đã kết thúc.

Bất chấp đợt phục hồi bất thường, dữ liệu về dầu thô vào tháng trước cho thấy nhu cầu vẫn mạnh nhờ việc sử dụng hóa dầu gia tăng. Sáng nay GDP Trung Quốc được công bố với dữ liệu hụt ước tính. Tuy nhiên, dữ liệu Đầu tư tài sản cố định hàng năm, Sản lượng công nghiệp hàng năm và GDP QoQ đều cao hơn ước tính với Doanh số bán lẻ hàng năm hụt ước tính khoảng 0.1%. PBoC đã quyết định không giảm lãi suất cho vay trung hạn khi các thị trường gia tăng kỳ vọng về một gói kích thích tăng trưởng trong thời gian tới.

image1.png

Đã có đồn đoán rằng các nhà lãnh đạo của Trung Quốc có thể công bố một gói kích thích tăng trưởng khổng lồ tại một cuộc họp quan trọng vào cuối tháng này. Tuy nhiên, sau quyết định ngày hôm nay, cuộc họp này có thể thu hút nhiều sự quan tâm hơn khi gói kích thích có thể mang lại sự thúc đẩy không chỉ cho Trung Quốc mà cho cả các nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số DXY đã kết thúc tuần tăng nhẹ với khả năng đẩy giá tới ngưỡng kháng cự tại 100.84 vào đầu tuần. Điều này có thể khiến giá dầu giảm thêm một thời gian trước khi bật tăng và quay lại đỉnh tuần trước.

Không có sự kiện kinh tế đáng chú ý ngoại trừ dữ liệu Doanh số bán lẻ và Giấy phép xây dựng từ Hoa Kỳ, cùng với công bố lạm phát của Vương quốc Anh. Tâm lý thị trường trong tuần này phần lớn sẽ được thúc đẩy bởi mùa báo cáo lợi nhuận của Hoa Kỳ khi số liệu thu nhập khả quan có thể thúc đẩy hỗ trợ Dầu.

image2.png

Trong biều đồ ngày, cả WTI và Brent đều kết thúc tuần trước với mô hình nến nhấn chìm giảm với áp lực bán tiếp tục duy trì trong phiên Châu Á. Tuy nhiên, giá dầu thô đã phục hồi nhẹ vào đầu phiên Châu Âu.

Biểu đồ dầu thô WTI D1

image3.png

Cả Brent và WTI đều hình thành gap giá nhỏ từ xu hướng giảm vào tuần trước và các nhà giao dịch sẽ tìm cách thu hẹp gap trước khi đà giảm quay trở lại. Một cú phá về mức $79.45 đối với dầu Brent và $75.17 đối với WTI sẽ khiến gap giá đóng lại trước khi giá tiếp tục tiến về các đường MA 100 ngày.

Biểu đồ dầu thô Brent D1

A screenshot of a graph  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ