Giá dầu WTI tiếp tục tăng cao sau khi dữ liệu PMI của Mỹ và Trung Quốc vượt kỳ vọng

Giá dầu WTI tiếp tục tăng cao sau khi dữ liệu PMI của Mỹ và Trung Quốc vượt kỳ vọng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:49 02/04/2024

Giá dầu tiếp tục tăng cao sau khi dữ liệu PMI từ nhiều nền kinh tế lớn báo hiệu nhu cầu dầu thô có thể sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Trong phiên Á ngày hôm nay, giá dầu WTI đã tiếp tục tăng và hiện đang giao dịch quanh mức $83.50/thùng mỗi thùng. Nguyên nhân của điều này đến từ việc dữ liệu PMI ngành sản xuất của cả Mỹ và Trung Quốc đều vượt kỳ vọng, đây là một tín hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô có thể sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Đồng thời, giá dầu cũng đang nhận được kỹ hỗ trợ khi các nước thuộc OPEC như Iraq và Nigeria đã bắt đầu việc cắt giảm sản lượng xuất khẩu dầu trong tháng 3. Cụ thể, sản lượng dầu của nhóm OPEC+ hiện đang duy nằm ở mức 26.42 triệu thùng mỗi ngày, giảm 50,000 thùng/ngày so với tháng 2. OPEC+ dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Tư tuần này để bàn về sản lượng dầu trong thời gian tới, và hiện thị trường đang kỳ vọng rằng việc thắt chặt nguồn cung dầu hiện tại sẽ tiếp tục được duy trì.

Theo Patrick De Haan, chuyên viên phân tích dầu mỏ tại GasBuddy.com, tại Mỹ giá xăng có thể sẽ tăng đến 15 cent cho mỗi gallon do nguồn cung nhiên liệu toàn cầu đang bị thắt chặt sau các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu tại Nga. Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số nhà máy lọc dầu Nga, khiến cho sản lượng từ Nga giảm khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày.

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ