Giá dầu WTI quay trở lại ngưỡng $76 khi thị trường trở nên bi quan do trữ lượng dầu thô tăng

Giá dầu WTI quay trở lại ngưỡng $76 khi thị trường trở nên bi quan do trữ lượng dầu thô tăng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:28 26/02/2024

Giá dầu WTI đã tiếp tục xu hướng giảm vào đầu tuần và hiện đang được kỳ vọng là sẽ tiếp tục suy yếu trong cả tuần do trữ lượng dầu thô toàn cầu tăng cao. Cùng với đó, việc nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Giá dầu WTI hiện đã giảm gần 1% trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Tâm điểm của thị trường dầu hiện đang là cuộc họp về năng lượng diễn ra tại London trong tuần này, do đó bất kỳ phát biểu nào trong cuộc họp cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu. Ngoài ra, Goldman Sachs cũng đã đưa ra dự phóng cho giá dầu Brent là vào $87/thùng mỗi thùng vào thời điểm cuối năm, đồng thời xác nhận rằng khả năng tăng giá của vàng là rất mờ nhạt vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, chỉ số DXY cũng đã suy yếu nhẹ vào thứ Hai này, trước khi các dữ liệu quan trọng của Mỹ được công bố vào cuối tuần này, bao gồm GDP, PCE, và báo cáo trợ cấp thất nghiệp. Do đó, đồng USD có thể sẽ biến động mạnh trong tuần này nếu các dữ liệu gây ra sự bất ngờ cho thị trường.

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI

Dầu thô WTI hiện đang được giao dịch ở mức $75.99/thùng vào thời điểm viết bài. Động lượng giảm của giá dầu WTI đã gia tăng trở lại sau khi giá cắt xuống dưới đường SMA 100 ngày tại $76.46. Hiện tại, hỗ trợ gần nhất của giá nằm tại ngưỡng $75.27, thấp hơn nữa là đường SMA 55 ngày tại $74.26 và xu hướng tăng tại $72.93.

Ngược lại, trong trường hợp giá dầu phục hồi trở lại, ngưỡng kháng cự đầu tiên sẽ là đường SMA 100 ngày tại $76.46. Xa hơn nữa là đường SMA 200 ngày tại $77.62 và ngưỡng tâm lý $80.00. Tuy nhiên, vùng $80.00 sẽ là một ngưỡng kháng cự quan trọng và giá có thể sẽ khó vượt qua nếu không có một yếu tố kích thích mạnh.

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

US WTI Crude Oil: Daily Chart

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ