Giá dầu WTI phục hồi khi nguồn cung từ Mỹ cho thấy dấu hiệu suy giảm

Giá dầu WTI phục hồi khi nguồn cung từ Mỹ cho thấy dấu hiệu suy giảm

05:59 21/08/2023

Kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, dầu WTI đã tăng hơn 1.6% lên mức $81.30.

Dữ liệu Tổng số giàn khoan ở Mỹ công bố vào tuần trước đã giảm xuống mức 520 so với con số 525 trước đó. Việc Mỹ giảm sản lượng khai thác có thể ảnh hưởng đáng kể đến nguồn cung toàn cầu và góp phần làm tăng giá dầu. Tuy nhiên, tình hình kinh tế kém lạc quan của Trung Quốc sẽ là rào cản lớn cho triển vọng tăng của dầu WTI. Vào thứ Năm tuần trước, công ty Evergrande đã nộp đơn bảo hộ phá sản ở Mỹ và từ đó tạo ra tâm lý tiêu cực cho thị trường. Cần lưu ý rằng Trung Quốc hiện là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, chỉ số DXY đã tăng lên mức 103.60 trong tuần qua. Đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng Sáu. Diễn biến này đến từ việc Fed có thể tiếp diễn việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai. Trong biên bản cuộc họp FOMC mới nhất, các thành viên Cục Dữ trữ Liên bàng Mỹ đều thể hiện sự lo ngại với nguy cơ lạm phát tăng trở lại và bỏ ngỏ khả năng lãi suất tiếp tục tăng. Lãi suất cao và đồng USD mạnh hơn có thể mang tới biến động cho giá dầu trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Về yếu tố phân tích kỹ thuật, các ngưỡng kháng cự cho dầu WTI sẽ là mức $82.00, $83.65 và $84.80. Mặt khác, các ngưỡng hỗ trợ sẽ là đường SMA 20 tại $81.20, mức $80.00 và $79.00.

Biểu đồ ngày giá dầu WTI

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ