Giá dầu WTI hướng đến một đợt phục hồi sau khi cắt xuống dưới đường MA 200 ngày

Giá dầu WTI hướng đến một đợt phục hồi sau khi cắt xuống dưới đường MA 200 ngày

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

07:01 10/11/2023

Giá dầu dường như đang bị ảnh hưởng bởi sự chậm lại của nền kinh tế Mỹ, khi ảnh hưởng của các biện pháp siết chặt chính sách tiền tệ của Fed ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Tồn kho dầu của Mỹ gia tăng, EIA trì hoãn trong việc công bố số liệu

Trong năm 2023, thị trường dầu đã không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự bất ổn xung quanh sự phục hồi của Trung Quốc, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng cường mua dầu để bổ sung dự trữ.

Hiện tại, nỗi lo lớn hơn cho giá dầu nằm ở sự chậm lại của nền kinh tế Mỹ. Sau nhiều đợt siết chặt chính sách tiền tệ của Fed, các dữ liệu kinh tế đã bắt đầu suy yếu. Theo dữ liệu của API, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 11.9 triệu thùng tính đến tuần trước, cao nhất kể từ tháng 2. Cơ quan Năng lượng Mỹ (EIA) đã trì hoãn công bố báo cáo của tuần này do nâng cấp hệ thống. Điều này đã gây ra sự hoang mang cho các nhà đầu tư, khi họ không biết liệu báo cáo của EIA có khác biệt gì so với API hay không.

Các sự kiện sắp tới ảnh hưởng tới giá dầu

Sự chú ý có thể chuyển sang tuần tới, khi sẽ có những cập nhật từ cả OPEC và IEA về nguồn cung và cầu dầu toàn cầu. Trong khi đó, OPEC dự kiến sẽ họp vào cuối tháng để thảo luận về chính sách sản lượng của mình trong năm 2024 sau khi đánh giá việc Venezuela tăng công suất khai thác dầu mỏ.

Trong tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến giá dầu. Tuy nhiên, dữ liệu Tâm lý Tiêu dùng Michigan và bài phát biểu của các quan chức Fed sẽ diễn ra trong ngày hôm nay có thể làm tăng biến động của đồng đô la Mỹ, từ đó gây ra ảnh hưởng ngắn hạn đến giá dầu.

image1.png

Phân tích kỹ thuật giá dầu

Giá dầu WTI đã cắt xuống dưới đường MA 200 ngày, nhưng động lượng giảm đang có dấu hiệu suy yếu. Trên biểu đồ ngày, giá dường như không thể đóng cửa dưới mức thấp của ngày hôm qua, tuy nhiên có khả năng sẽ tạo ra một cây nến Búa ngược trong ngày hôm nay. Nếu động lượng giảm tiếp tục duy trì, vùng hỗ trợ đầu tiên sẽ nằm tại 73.06

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 73.06
  • 70.12
  • 68.00

Các mức kháng cự quan trọng:

  • 76.95
  • 78.11
  • 80.00

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ