Giá dầu WTI điều chỉnh nhẹ từ đường biên trên của kênh giá tăng

Giá dầu WTI điều chỉnh nhẹ từ đường biên trên của kênh giá tăng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:02 25/03/2024

Giá dầu WTI đã tiếp tục suy yếu sau khi tiếp cận đường biên trên của kênh giá tăng bắt đầu từ tháng 12, 2023 và hiện đang giao dịch quanh mức $81.1/thùng.

Trong tuần trước, giá dầu WTI đã tăng nhẹ và đóng cửa lên trên mức $80, tuy nhiên dường như sự chú ý của giới đầu cơ hàng hóa đã chuyển sang cacao. Điều này sẽ khiến giá dầu tiếp tục phải phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản nếu muốn tăng giá trong thời gian tới.

Trong ngày thứ Sáu tuần trước, số lượng giàn khoan hiện còn đang hoạt động đã giảm xuống còn 624. Đồng thời, sản lượng dầu cũng đã giảm nhẹ về ngưỡng 13.1 triệu thùng/ngày sau khi đạt mức đỉnh tại mức 13.3 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, việc hạn chế nguồn cung từ OPEC+ đang là một trong những yếu tố thúc đẩy giá dầu khi mà nhu cầu dầu có thể sẽ gia tăng trong thời gian tới nhờ các biện pháp kích thích nền kinh tế của Trung Quốc và Ấn Độ.

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI

Giá dầu WTI hiện đang giao dịch trong một kênh giá tăng kể từ giữa tháng 12, 2023 và đã bắt đầu điều chỉnh giảm sau khi quay trở lại đường biên trên của kênh giá vào đầu tuần trước. Trong thời gian tới, nếu động lượng giảm tiếp tục gia tăng, giá dầu có thể sẽ giảm về phía đường SMA 50 ngày tại $77.2, thấp hơn nữa là đường biên dưới tại mức $76.4.

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ