Giá dầu thô lo lắng về dữ liệu PMI và hàng tồn kho

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 28/02/2023

Giá dầu căng thẳng chờ đợi loạt dữ liệu kinh tế và dữ liệu giá năng lượng

 

Giá dầu thô chật vật vào thứ Ba khi thị trường chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng vào cuối tuần.

Thị trường bị đè nặng bởi những áp lực cơ bản, với việc hàng tồn kho của Hoa Kỳ đang được bồi đắp mạnh mẽ. Các nhà đầu tư lo ngại hoạt động kinh tế giảm khi đối mặt với lãi suất toàn cầu cao hơn để chống lạm phát.

Tuần này sẽ công bố Chỉ số quản lý mua hàng quan trọng từ loạt các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, cùng với dữ liệu về tồn kho năng lượng của Hoa Kỳ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng. Dự trữ dầu thô dự kiến sẽ thấp hơn nhiều so với mức tăng 7.6 triệu thùng vào tuần trước.

Hoa Kỳ sẽ cung thêm 26 triệu thùng dầu thô từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược vào thứ Ba.

Đồng đô la mạnh hơn cũng sẽ gây thiệt hại cho thị trường, do phần lớn dầu giao dịch quốc tế được mua và bán bằng đồng USD.

Giá dầu thô đã suy yếu kể từ giữa tháng 2 do dữ liệu lạm phát mạnh hơn kết hợp với những bình luận hawkish của ngân hàng trung ương đã thổi bay một số quan điểm lạc quan hơn về thời điểm lãi suất có thể bắt đầu giảm.

Phân tích kỹ thuật dầu thô

image1.png

Mô hình ''vai đầu vai'' đang hình thành và khả năng sẽ đưa giá đi xuống.

Việc kiểm tra lại đường xu hướng tăng có vẻ không khả thi lắm trong thời gian tới khi giá vẫn ở dưới mức $74.02. Tuy nhiên, nếu giá giảm sâu thì mức thấp nhất của ngày 3 tháng 2 sẽ cung cấp hỗ trợ ở mức $73.10, thấp hơn là mức đáy năm.

Phe mua đang nỗ lực vượt qua khu vực $76.50, nhưng sẽ cần phải duy trì trên mức cao nhất của ngày 23 tháng 1 là $82.52, và có rất ít dấu hiệu hiện tại cho thấy sự khả thi

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ