Giá dầu thô giảm sau báo cáo năng lượng FED, chờ đợi báo cáo thất nghiệp Hoa Kỳ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:47 30/03/2023

Giá dầu thô WTI đã giảm khoảng 1% vào thứ Tư, mặc dù đang trên đà tăng khoảng 5% trong tuần này.

Tại Phố Wall, Nasdaq 100 tăng 1.8%, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 8. Chỉ số đã tăng 20% so với mức đáy gần đây nhất.

FED đã khảo sát những người điều hành ngành dầu mỏ và kỳ vọng giá dầu sẽ đạt $80/thùng vào cuối năm nay. Điều đó thể hiện sự suy giảm so với cuộc khảo sát trước đó, ở khoảng $84/thùng.

Tuy nhiên, WTI có thể gặp tình trạng tệ hơn. Báo cáo hàng tồn kho mới nhất của EIA cho thấy các kho dự trữ tuần trước bất ngờ giảm khoảng 7.5 triệu thùng. Sự sụt giảm nguồn cung bất ngờ này đã làm giảm tác động tiêu cực của báo cáo năng lượng từ FED Dallas.

Sắp tới, các nhà giao dịch sẽ theo dõi báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ. Hồ sơ dự kiến ​​sẽ tăng 195 nghìn vào tuần trước. Dữ liệu này rất quan trọng vì sẽ giúp chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về tình hình của nền kinh tế sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. Một sự gia tăng bất ngờ có thể gây ra khả năng suy thoái, khiến WTI bị sứt mẻ hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật dầu thô - Biểu đồ H4

WTI dường như đang tạo mô hình cờ giảm trên khung H4 bên dưới. Đợt test mức trần mới nhất có thể đẩy giá xuống mức sàn và có thể mở ra đợt trượt giá kéo dài đến giữa tháng Ba. Mặt khác, mức kháng cự quan trọng nằm tại 74.32. Vượt qua điểm này sẽ dẫn giá đến mức cao nhất của tháng 3 tại 80.90.

Crude Oil Technical Analysis – 4-Hour Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ