Giá dầu thô chịu áp lực khi hàng tồn kho Hoa Kỳ tăng, trọng tâm chuyển sang cuộc họp OPEC

Giá dầu thô chịu áp lực khi hàng tồn kho Hoa Kỳ tăng, trọng tâm chuyển sang cuộc họp OPEC

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:30 27/03/2024

Giá dầu thô dự kiến sẽ có ngày giảm thứ hai liên tiếp sau đợt tăng lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm ngoái.

Hàng tồn kho của Mỹ tăng mạnh trong tháng này đang đè nặng lên giá cả. Reuters báo cáo mức tăng 9.3 triệu thùng dầu thô, trích dẫn từ các nguồn thị trường và dữ liệu gần đây nhất từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ.

Các thành viên trong OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp vào tuần tới. Tuy nhiên, họ đã xác nhận kéo dài việc cắt giảm sản lượng hơn hai triệu thùng mỗi ngày. Những người theo dõi thị trường cho rằng khó có thể xảy ra bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách này, ít nhất là cho đến cuộc họp vào tháng 6.

Việc cắt giảm sản lượng của nhóm không tác động nhiều đến thị trường như trước đây khi các đợt xuất khẩu dầu thô từ Mỹ, Canada, Guyana và Brazil đang lấp đầy khoảng trống nguồn cung. Ngay cả trong nhóm, việc cắt giảm không phải lúc nào cũng được tuân thủ. Các báo cáo mới nhất cho thấy OPEC đang sản xuất lên tới 220,000 thùng/ngày.

Tuần này thị trường dầu mỏ sẽ đón nhận một số dữ liệu kinh tế quan trọng. Dữ liệu tăng trưởng Q4 Hoa Kỳ của năm ngoái sắp được công bố. Ngoài ra sẽ có số liệu hàng tồn kho dầu từ EIA và số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động của Baker Hughes.

Biểu đồ dầu thô WTI D1

A graph of stock market  Description automatically generated with medium confidence

Giá dầu thô tăng đều đặn kể từ tháng 12 và kênh xu hướng tăng dường như không bị đe dọa nghiêm trọng vào thời điểm này. Ngưỡng kháng cự nằm ở mức $84.06, với ngưỡng hỗ trợ nằm tại $75.60.

Dù vậy, có mức hỗ trợ nằm ở $79.34, và một cú bứt phá xuống dưới có thể đẩy quyền kiểm soát thị trường về phe gấu. Đường xu hướng giảm từ tháng 6 năm 2022 cũng đang được chú ý với ngưỡng kháng cự nằm $84.35. Một đợt tăng lên trên có thể là một tín hiệu tích cực cho dầu thô.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ