Giá dầu thô bùng nổ mới sau quyết định bất ngờ của OPEC+

09:24 05/03/2021

Hành động đi ngược mọi dự đoán của OPEC+ tiếp tục chắp cánh cho đà tăng của dầu!

Hôm nay sẽ là một phiên giao dịch sôi động đối với dầu thô ở châu Á sau khi OPEC + có quyết định bất ngờ về việc giữ nguyên sản lượng ổn định. Giá dầu có khả năng sẽ tiếp tục tăng cao hơn cho đến khi có diễn biến mới trong cuộc họp tiếp theo của OPEC + vào ngày 1/4. Giá hợp đồng tương lai dầu thô Brent hiện đang được giao dịch ở mức $70/thùng sau khi tăng 4% vào thứ Năm.

Liên minh xuất khẩu dầu này đã quyết định giữ mức sản lượng ổn định trong tháng 4, bất chấp một số kỳ vọng của thị trường - vốn đang kỳ vọng một nguồn cung bổ sung. Ả Rập Xê-út cho biết mức cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày mà nước này đã áp dụng vào tháng Hai hiện đã kết thúc. Timespread của dầu Brent đã tăng trở lại sau khi suy giảm trong giai đoạn chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng đêm qua. Điều này đã cho thấy các traders có niềm tin chắc chắn về sự thắt chặt sắp tới của thị trường.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?

Các nhà đầu tư đã tập trung vào lạm phát trong năm nay như một yếu tố dẫn dắt chính của thị trường tài chính. Tại Anh, tăng trưởng giá tiêu dùng hàng năm giảm xuống 0.4% trong tháng 2 từ mức 0.7% của tháng trước. Báo cáo tháng 3, được phát hành vào thứ Tư, có thể gây ấn tượng khi tăng trưởng giá chuyển sang quỹ đạo đi lên.
Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Khi các nhà hoạch định chính sách của ECB tham gia vào cuộc họp vào thứ Năm, họ sẽ "đau đớn" khi nhận ra rằng nền kinh tế khu vực đồng euro vẫn đang bị kìm hãm do các đợt phong toả để giải quyết tình trạng lây nhiễm vi-rút đang gia tăng trong khi Mỹ, Trung Quốc và Anh đang dần mở cửa trở lại với tốc độ phục hồi nhanh hơn.
Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?

USD/CNH có thể kéo dài đà sụt giảm của tháng 4 với thông điệp từ báo cáo FX của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mới nhất rằng họ vẫn muốn thấy một đồng USD suy yếu so với các đồng tiền Châu Á. Mặc dù báo cáo đã hạn chế trong việc gọi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, nhưng nó đã tập trung vào vai trò của các ngân hàng nhà nước Trung Quốc trên thị trường FX.
Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi

Nhiều ngân hàng Mỹ ghi nhận lợi nhuận quí 1 tăng đột biến, gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái một phần là nhờ hoàn nhập các khoản dự phòng khổng lồ mà họ trích lập để phòng ngừa rủi ro thua lỗ do nợ xấu vào năm ngoái giữa cao trào của cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ