Giá dầu giảm mạnh sau khi sản lượng dự trữ dầu tăng

Giá dầu giảm mạnh sau khi sản lượng dự trữ dầu tăng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

09:17 17/11/2023

Dữ liệu của EIA về dự trữ dầu mỏ và việc các dữ liệu kinh tế suy yếu đã gây ảnh hưởng mạnh đến giá dầu thô.

Dữ liệu của EIA vào ngày 3 và 10 tháng 11 cho thấy sự tăng vọt trong trữ lượng dầu toàn cầu, điều này đã ảnh hưởng lên giá dầu thô. Các dữ liệu kinh tế suy yếu cũng đã góp phần khiến cho giá dầu giảm mạnh.

Giá dầu Brent hiện đang giao dịch xung quanh mức Fibonacci 50% của xu hướng tăng từ 2020 đến 2022, và thấp hơn nhiều so với ngưỡng tâm lý tại 82 và 80 USD. Mức hỗ trợ hiện tại nằm ở ngưỡng 71.45 USD, tuy nhiên giá dầu có thể rơi vào vùng quá bán và quay trở lại kiểm định vùng kháng cự tại 82 USD, trước khi quay trở lại ngưỡng hỗ trợ này.

Biểu đồ giá dầu Brent khung ngày

image1.png

Biểu đồ khung tuần cho thấy đà tăng của giá dầu từ năm 2020 đến 2022 đi kèm với nhiều biến động của địa chính trị, từ đại dịch Covid-19 đến cuộc xâm lược Ukraine của Nga và bây giờ là xung đột ở Trung Đông. Vùng 71.50 USD là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng, mà OPEC có thể cân nhắc cắt giảm nguồn cung để ngăn chặn đà giảm của giá.

Biểu đồ giá dầu Brent khung tuần

image2.png

Biểu đồ giá dầu WTI cũng cho thấy một biến động giá tương tự nhưng mức hỗ trợ ngắn hạn nằm tại 72.50 USD, xa hơn nữa là vùng mà Mỹ có thể bổ sung lại kho dự trữ dầu chiến lược - từ 67 đến 72 USD.

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ