Giá dầu Brent có xu hướng tăng

17:24 18/01/2023

Vị thế mua dầu Brent có khả năng tăng do số lượng hợp đồng mở cùng với giá dầu cao hơn

Số lượng hợp đồng mở cao đối với dầu Brent cho thấy giới đầu tư đang tập trung vào thị trường dầu mỏ. Cùng với việc giá dầu tăng, các vị thế mua đang được hình thành. Số lượng hợp đồng mở đã giảm từ mức cao gần đây trước khi bắt đầu tăng trở lại vào tháng Một.

Với sự biến động của giá dầu Brent ở mức thấp nhất kể từ tháng Hai, thị trường có thể đang kỳ vọng hành động giá sẽ thuận lợi hơn trong thời gian tới. Dầu thô đã có một khởi đầu không ổn định cho đến tháng này khi các trader thận trọng về nền kinh tế Trung Quốc và khả năng mở cửa trở lại sau khi từ bỏ những hạn chế kéo dài gần ba năm. Giá dầu thô Brent đã giảm khoảng 9% vào đầu tháng này nhưng kể từ đó đã phục hồi trở lại.

OPEC tỏ ra lạc quan về nhu cầu ngày càng tăng ở châu Á. Tổ chức này cũng sẵn sàng làm “bất cứ điều gì” để ổn định thị trường trong năm nay. Năm ngoái, các bộ trưởng dầu mỏ đã cảnh báo về sự mất kết nối giữa thị trường giấy và hàng hóa vật chất khi giá cả giảm bất chấp sự thắt chặt, khiến tổ chức này phải cắt giảm sản lượng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ