Giá dầu bật tăng phiên gần cuối năm nhờ triển vọng Trung Quốc

11:41 28/12/2022

Giá dầu tăng vào thứ Tư khi thị trường tăng kỳ vọng về khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu khi Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các hạn chế COVID-19.

HĐTL dầu Brent tháng 2 tăng 31 cent lên 84.64 USD/thùng, tăng 0.4% vào sáng nay. Dầu thô Mỹ tăng 22 cent, tương đương 0.3%, lên 79.75 USD/thùng. Khi tâm lý thị trường được cải thiện, cả hai đều đạt mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Ba.

Hy vọng về sự phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc tăng lên khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chuẩn bị để mở cửa trở lại vào tháng tới sau ba năm áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hạn chế việc di chuyển và kinh doanh nhằm kiềm chế sự lây lan của COVID.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi thông tin Nga dự định cấm xuất khẩu dầu từ ngày 1/2 cho các quốc gia áp dụng mức giá trần G7 đưa ra vào ngày 5/12, theo một sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin.

Ở những nơi khác, sản lượng của Mỹ bị gián đoạn do nhiệt độ hạ xuống dưới mức đóng băng ở bang Alaska đã làm giảm khả năng sản xuất dầu và khí đốt từ Bắc Dakota và Texas. Các nhà máy lọc dầu hôm thứ Ba đã hoạt động trở lại sau khi hàng chục cơ sở bị gián đoạn do thời tiết khắc nghiệt, quá trình phục hồi trong một số nơi có thể kéo dài đến tháng Giêng.

Trong khi đó, lượng dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 1.6 triệu thùng cùng với tồn kho sản phẩm chưng cất.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về lượng dầu thô tồn kho vào Thứ Tư. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, bộ phận thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ công bố số liệu riêng vào Thứ Năm.

Investing

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu tăng cao sau khi Trung Quốc trở lại

Giá dầu tăng cao sau khi Trung Quốc trở lại

Giá dầu leo thang khi các dấu hiệu cho thấy sự trở lại của thị trường Trung Quốc sau khi từ bỏ chính sách Zero Covid đang hỗ trợ nhu cầu, với một trong những nhà máy lọc dầu hàng đầu của quốc gia báo cáo doanh số bán tăng đột biến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ