GBP/USD vào giai đoạn tích luỹ sau đà bật tăng vừa rồi

GBP/USD vào giai đoạn tích luỹ sau đà bật tăng vừa rồi

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:58 29/11/2023

Theo xác suất mới nhất của CME, đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên ở Mỹ có thể bắt đầu vào tháng 5 năm sau với tổng cộng 5 lần cắt giảm 25bps ước tính cho năm 2024.

Thị trường cho rằng tăng trưởng của Mỹ sẽ chậm lại trong những tháng tới, cùng với việc lạm phát chậm lại, có thể khiến Fed thay đổi lập trường. Tuần này sẽ công bố GDP và báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ, hai điểm dữ liệu này sẽ giúp định hướng thị trường trong thời gian tới.

Xác suất lãi suất Quỹ Liên bang CME

image1.png

Ngược lại, lãi suất của Vương quốc Anh dự kiến sẽ có lần cắt giảm lãi suất 25bps đầu tiên vào cuộc họp tháng 8 với tổng mức cắt giảm trong năm là 71bps. BoE đã cảnh báo rằng lạm phát ở Anh có thể duy trì mức cao lâu hơn dự kiến.

image2.png

Lợi suất TPCP Mỹ 2 năm đã giảm mạnh trong tuần này và hiện đang ở mức từ tháng 7 khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất tăng lên, và đẩy USD xuống thấp hơn. Lợi suất đã bật lên khỏi đường SMA 200 ngày và điều này cần được giữ vững để ngăn đà giảm bổ sung.

Biểu đồ lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm D1

image3.png

GBP/USD đã đạt được một loạt đỉnh mới trong vài tuần qua. Cặp tiền này sau đó đã vượt qua đường SMA 200 ngày vào tuần trước và bứt phá lên trên ngưỡng Fibonacci Retracement 50%. Cặp tiền hiện nằm giữa khu vực 1.2667 - 1.2742.

Biểu đồ GBP/USD D1

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ