GBP/USD tiếp tục tích lũy trước thềm GDP của Anh

GBP/USD tiếp tục tích lũy trước thềm GDP của Anh

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:41 13/03/2024

GBP/USD tiếp tục giao dịch quanh mức 1.2800 khi thị trường trở nên thận trọng trước khi GDP của Anh được công bố.

Trong phiên Á ngày hôm nay, GBP/USD đã không thể tận dụng được đà phục hồi từ mức đáy của tuần tại 1.2700 và tiếp tục giao dịch trong một biên hẹp. Giá hiện tại đang tiếp tục giao dịch quanh mức 1.2800, không thay đổi nhiều so với ngày hôm qua khi các nhà giao dịch trở nên thận trọng trước khi các dữ liệu vĩ mô quan trọng của Anh được công bố.

Về phía đồng USD, thị trường vẫn đang kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6, 2024 bất chấp việc lạm phát tại Mỹ chưa trở về ngưỡng mục tiêu 2%. Trong khi đó việc BoE có thể sẽ giữ lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn đã khiến cho đồng bảng Anh duy trì được sức mạnh so với đồng USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD hiện đã phục hồi trở lại từ một vùng hỗ trợ mạnh quanh mức 1.2750 trong ngày thứ Ba. Đây là một ngưỡng vô cùng quan trọng đối với cặp tiền, do đó nếu vùng này bị phá vỡ giá có thể sẽ giảm xuống đường SMA 50 ngày tại 1.2680, thậm chí là ngưỡng tâm lý tại 1.2600.

Trong khi đó, vùng 1.2850-1.2855 hiện đang là kháng cự gần nhất của cặp tiền. Nếu Cable vượt qua ngưỡng này, vùng 1.2900 sẽ lọt vào tầm ngắm. Ngoài ra, các chỉ báo động lượng trên biểu đồ khung ngày vẫn còn cách xa mức quá mua, do đó nếu các chỉ báo này tiếp tục tăng trở lại sẽ là một tín hiệu tích cực cho cặp tiền.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

fxsoriginal

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ