GBP/USD tiếp tục ở quanh mức thấp trong ba tháng qua khi tình hình kinh tế Vương quốc Anh xấu đi

GBP/USD tiếp tục ở quanh mức thấp trong ba tháng qua khi tình hình kinh tế Vương quốc Anh xấu đi

10:49 14/09/2023

Hiện GBP/USD đang giao dịch ở ngưỡng 1.2500.

Dữ liệu công bố vào thứ Ba cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Vương quốc Anh tăng lên mức 4.3% so với con số trước đó là 4.2%. Thêm vào đó, dữ liệu Thay đổi việc làm trong tháng Bảy đạt mức -207 nghìn, thấp hơn so với mức dự đoán là -185 nghìn. Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng tăng 8.5% trong khi Thu nhập trung bình không bao gồm tiền thưởng tăng 7.8%. BoE cũng bày tỏ sự lo ngại khi chính tốc độ tăng tiền lương đang góp phần làm lạm phát thêm dai dẳng.

Trong hôm qua, Tổng sản phẩm quốc nội (GBP) m/m của Vương quốc Anh giảm -0.5% trong tháng Bảy. Điều này làm dấy lên nỗi lo về khả năng suy thoái kinh tế tại đất nước này. Thành viên BoE Catherine Mann bình luận vào thứ Hai rằng còn quá sớm để Ngân hàng Anh dừng tăng lãi suất.

Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) m/m của Mỹ công bố vào tối qua đã tăng 0.6% đúng như dự báo trong khi CPI y/y tăng tới 3.7%. Chỉ số CPI cơ bản m/m tăng 0.3%, cao hơn so với dữ liệu trước đó là 0.2%. Chỉ số CPI cơ bản y/y tăng 4.3%. Thị trường phần đông tin rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp FOMC tuần sau. Tuy nhiên, trên CME Fedwatch Tool, khả năng tăng lãi suất thêm 25bps trong tháng Mười Một đã đạt mức 42%.

Các nhà giao dịch trong hôm nay sẽ tiếp tục hướng sự chú ý tới dữ liệu Trợ câp thất nghiệp lần đầu, Chỉ số Giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ