GBP/USD tiếp tục được hỗ trợ sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh

GBP/USD tiếp tục được hỗ trợ sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

12:48 03/02/2024

Đồng Bảng Anh tăng giá mạnh vào tuần trước khi Ngân hàng Anh quyết định giữ nguyên lãi suất.

Lãi suất Anh được giữ ở mức 5.25%, như thị trường đã mong đợi. Tuy nhiên, lần đầu tiên từ năm 2016, Uỷ Ban Chính sách tiền tệ xuất hiện sự chia rẽ trong ý kiến. Sáu thành viên muốn giữ nguyên lãi suất, hai người muốn tăng và một người muốn cắt giảm.

Về phía thị trường, các nhà đầu tư dường như vẫn khá chắc chắn rằng động thái tiếp theo sẽ là cắt giảm lãi suất. Nhưng ngân hàng chưa muốn đẩy nhanh quá trình này và muốn tiếp tục chờ đợi đến nửa sau của năm 2024.

Điều này đã khiến GBP tăng giá so với USD. Tuy nhiên, Fed vào tuần trước cũng cho rằng vẫn còn quá sớm để cân nhắc về việc cắt giảm lãi suất và đẩy tăng USD.

Lãi suất đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ và thị trường vẫn khá chắc chắn rằng lãi suất sẽ giảm trong năm nay, mặc dù vẫn chưa chắc chắn về thời điểm cụ thể.

Tuần tới không mang đến nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng. Vì vậy, GBP/USD dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi kể từ giữa tháng 12.

Dù vậy, thị trường vẫn cần phải để mắt tới Gaza, Biển Đỏ và Ukraine. Việc gia tăng căng thẳng địa chính trị có thể mang đến hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Biểu đồ GBP/USD D1

Cặp tiền dự kiến vẫn sẽ giao dịch trong phạm vi 1.28288 - 1.26007. Ngay trên cạnh dưới của phạm vi là mức tâm lý 1.27, sau đó là 1.26316.

Đường SMA 50 ngày tại 1.26726 cũng là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng của phe bò. Một đợt giảm qua ngưỡng này có thể đẩy cặp tiền xuống dưới phạm vi và phát triển đà giảm mạnh.

Phe bò sẽ cần phải đạt được mức 1.27644 để đẩy cặp tiền lên cạnh trên của phạm vi tại đỉnh ngày 27 tháng 12.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?

Chỉ số DXY khởi đầu tuần giao dịch với xu hướng đi ngang so với hầu hết các đồng tiền chính khác, do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý đang chuyển sang bên kia bờ Đại Tây Dương, khi các nhà hoạch định chính sách ECB đang thể hiện những thay đổi trong quan điểm.
NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay

Trong phiên giao dịch của thứ Sáu, NZD/USD đã tăng lên gần mức 0.6125. Giao dịch tích cực của cặp tiền này tiếp tục cho thấy lực mua mạnh trên thị trường. Mặc dù vậy, những tín hiệu kỹ thuật gần đây cho thấy cặp tiền này có thể sẽ tạm nghỉ sau nhịp tăng gần đây.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ