GBP/USD tiếp tục đà tăng bất chấp sự lo lắng của thị trường về Ngân sách của Anh

GBP/USD tiếp tục đà tăng bất chấp sự lo lắng của thị trường về Ngân sách của Anh

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:18 04/03/2024

Đà tăng của GBP/USD đã tiếp tục được kéo dài trong ngày hôm nay và hiện đang tiệm cận mức 1.2670.

GBP/USD đã bắt đầu tuần mới với một sự tăng nhẹ sau khi PMI của Mỹ thấp hơn dự kiến.

Hầu hết những tin tức ảnh hưởng đến cặp tiền trong tuần này đều đến từ phía đồng USD, với bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và báo cáo NFP. Tuy nhiên Báo cáo ngân sách vào thứ Tư của Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến biến động của Cable.

Sau một suy thoái kỹ thuật vào cuối năm ngoái, nền kinh tế Anh dường như đã lấy lại đà tăng, mặc dù không quá ấn tượng. Đồng thời, với việc liên tự đẩy mạnh đầu tư công trong thời gian gần đây, tổng nợ của Anh hiện đã tiệm cận mức 100% GDP. Tuy nhiên, với việc cả hai Đảng lớn của Anh đều đang thể hiện sự cam kết về kỷ luật tài chính, Báo cáo ngân sách vào thứ tư có thể sẽ không có quá nhiều sự bất ngờ.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đã giao dịch trong một phạm vi hẹp kể từ đầu tháng 2 với vùng kháng cự và hỗ trợ nằm lần lượt tại 1.2711 và 1.2513. Nếu động lực tăng tiếp tục được củng cố trong thời gian tới và đưa đẩy giá vượt qua ngưỡng 1.2711, vùng đỉnh của tháng 12, 2023 tại 1.2825 sẽ lọt vào tầm ngắm. Tuy nhiên, phe bán có thể sẽ quay trở lại và đẩy giá xuống bất kỳ lúc nào trên ngưỡng tâm lý 1.2700.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ