GBP/USD tiệm cận ngưỡng hộ trợ khi đồng bạc xanh tăng giá

GBP/USD tiệm cận ngưỡng hộ trợ khi đồng bạc xanh tăng giá

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

22:46 15/03/2024

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD trước thềm cuộc họp chính sách của các NHTW lớn.

Báo cáo PPI và CPI gần đây của Mỹ đã khiến cho thị trường lo ngại rằng lạm phát của Mỹ có thể sẽ tiếp tục giữ ở mức cao. Những dữ liệu này chắc chắn sẽ được Fed đưa ra thảo luận trong cuộc họp FOMC vào thứ Tư tuần tới trước khi đưa ra quyết định về lãi suất. Hiện tại, theo CME Fedwatch, thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới và 60% sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6, 2024.

Trong tuần này, chỉ số DXY đã tăng trở lại, và hiện đang tiệm cận ngưỡng kháng cự quanh mức Fibonacci 50% tại 103.41, trùng với ba đường SMA trên biểu đồ khung ngày. Ngưỡng kháng cự này có thể sẽ được giữ vững trong đầu tuần tới khi mà các nhà giao dịch trở nên thận trọng trước cuộc họp FOMC vào thứ Tư.

Biểu đồ chỉ số DXY khung ngày

image1.png

Về phía đồng Bảng Anh, BoE cũng sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ trong tuần tới và NHTW của Anh hiện đang được dự báo là sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong thời gian tới. Tại cuộc họp gần nhất, 6/9 quan chức của BoE đã bỏ phiếu để giữ nguyên lãi suất, trong khi đó có 2 thành viên ủng hộ việc tăng lãi suất và 1 thành viên bỏ phiếu cho việc giảm lãi suất. Nếu các quan điểm của các nhà hoạch định chính sách thay đổi, đồng Sterling có thể sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD hiện đang giao dịch quanh mức kháng cự cũ tại 1.2742. Hỗ trợ hiện tại của cặp tiền nằm tại vùng tích lũy quanh đường SMA 20 và 50 ngày. Nếu vùng này không giữ được giá cho đến cuộc họp của các NHTW vào tuần tới, ngưỡng tâm lý 1.2600 sẽ lọt vào tầm ngắm, thấp hơn nữa là mức 1.2547.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ