GBP/USD tích lũy trên 1.2100 khi thị trường thận trọng trước thềm cuộc họp Fed

GBP/USD tích lũy trên 1.2100 khi thị trường thận trọng trước thềm cuộc họp Fed

Trần Vân Anh

Trần Vân Anh

Junior Editor

16:38 30/10/2023

GBP/USD giao dịch quanh 1.2100 trong phiên Âu.

Cặp tiền tiếp tục chịu áp lực trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Trung Đông và trước thềm cuộc cuộc họp của các ngân hàng trung ương lớn.

GBP/USD chật vật phục hồi và kẹt quanh mốc 1.2100 trong phiên Á, trong bối cảnh thị trường tiếp tục chờ đợi các cuộc họp quan trọng của các ngân hàng trung ương lớn, đặc biệt là quyết định chính sách của FOMC vào thứ Tư, sau đó là cuộc họp của BoE vào thứ Năm.

Fed được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất lần thứ 2 liên tiếp trong cuộc họp tháng 11, và thị trường vẫn đang nhem nhói kỳ vọng có thêm một đợt tăng lãi suất vào cuối năm nay. Dự báo này đã được xác nhận sau dữ liệu vĩ mô tương đối lạc quan tại Hoa Kỳ gần đây phản ánh sự vững vàng của nền kinh tế. Thêm vào đó, tốc độ tăng chi tiêu vượt dự kiến được Bộ Thương mại công hôm thứ Sáu, kết hợp với chỉ số lạm phát PCE tháng 9 tăng cao sẽ củng cố lập trường hawkish của Fed. Triển vọng vĩ mô hiện tại tiếp tục hỗ trợ cho lợi suất TPCP khắp các kỳ hạn và USD tăng, đồng thời gây áp lực lên GBP/USD.

FXstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ