GBP/USD tăng nhẹ trở lại khi dữ liệu kinh tế Mỹ đóng vai trò điều hướng cặp tiền

GBP/USD tăng nhẹ trở lại khi dữ liệu kinh tế Mỹ đóng vai trò điều hướng cặp tiền

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:55 26/02/2024

Đà tăng của GBP/USD đã tiếp tục được duy trì trong tuần này khi đồng Bảng Anh được hỗ trợ bởi những tin tức tích cực đến từ nền kinh tế Anh.

GBP/USD đã tiếp tục tăng nhẹ vào đầu tuần mới, duy trì xu hướng tăng của tám phiên trước đó.

Hiện tại đồng Bảng Anh đang được hỗ trợ bởi những tin tức tích cực đến từ nền kinh tế Anh và thị trường hiện đang hy vọng rằng sự suy thoái kỹ thuật bắt đầu từ cuối năm ngoái tại Anh sẽ không kéo dài quá lâu.

Về phía lãi suất, các quan chức của BoE mặc dù đã tiết lộ cho thị trường rằng sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới nhưng không tiết lộ cụ thể khi nào quá trình này sẽ bắt đầu.

Tuần tới, các tin tức từ Mỹ sẽ đóng vai trò điều hướng GBP/USD khi Vương quốc Anh không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng. Cụ thể, vào tuần tới dữ liệu về GDP, PCE, và báo cáo trợ cấp thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Sau khi tiếp tục đà tăng trong ngày thứ Hai, kháng cự hiện tại của GBP/USD nằm tại vùng đỉnh của tuần trước tại 1.2705. Nếu động lượng tăng tiếp tục được củng cố, ngưỡng 1.2751 sẽ lọt vào tầm ngắm, xa hơn nữa là đường biên trên của kênh giá quanh mức 1.2800.

Ngược lại, nếu GBP/USD quay trở lại dưới mức 1.2672, động lượng giảm sẽ gia tăng và có thể đưa giá quay trở lại đường biên dưới của kênh giá tại 1.2518.

Tuy nhiên với việc chỉ báo RSI của cặp tiền vẫn đang duy trì ở mức 56.2, GBP/USD có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng hiện tại, cho đến khi RSI quay trở lại vùng quá mua.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ