GBP/USD phục hồi trở lại sau khi đồng đô la Mỹ suy yếu

GBP/USD phục hồi trở lại sau khi đồng đô la Mỹ suy yếu

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

21:25 28/03/2024

Sau khi giảm mạnh trong những ngày gần đây, GBP/USD đã phục hồi trở lại nhờ sự suy yếu của đồng bạc xanh.

Trong ngày hôm nay, GBP/USD tăng trở lại lên mức 1.2640. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn của cặp tiền vẫn đang không rõ ràng khi các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc xác định thời điểm mà BoE có thể bắt đầu giảm lãi suất. Mặc dù, lạm phát hiện tại của Vương quốc Anh đã giảm một cách đáng kể nhưng dường như các nhà hoạch định chính sách của BoE dự kiến sẽ tiếp tục thận trọng trong việc xoay trục chính sách tiền tệ. Trong khi đó, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) đã điều chỉnh lại ước tính cho GDP quý 4, 2023 và xác nhận rằng tổng GDP đã giảm 0.3% vào thời điểm cuối năm 2023.

Về phía đồng đô la Mỹ, hiện tại thị trường đang trở nên thận trọng hơn khi mà dữ liệu PCE lõi tháng 2 của Mỹ sẽ được công bố vào tối mai. Thị trường đang kỳ vọng rằng lạm phát PCE sẽ được giữ nguyên ở mức 2.8% yoy.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD hiện đang giao dịch trong một phạm vi hẹp quanh mức 1.2600. Mặc dù đã phục hồi trở lại, nhưng cặp tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục giảm bất kỳ lúc nào khi mà đường EMA 20 ngày cung cấp tín hiệu cho thấy rằng động lượng giảm đang dần gia tăng. Hỗ trợ hiện tại của cặp tiền nằm quanh đường EMA 200 ngày tại 1.2564, thấp hơn nữa là vùng đáy cũ tại 1.2500. Ngoài ra, chỉ số RSI trên biểu đồ khung ngày hiện đang tiệm cận ngưỡng 40, nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng này động lượng giảm sẽ tiếp tục gia tăng.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ