GBP/USD kiểm định lại vùng 1.2500 trước sự suy yếu của đô la Mỹ

GBP/USD kiểm định lại vùng 1.2500 trước sự suy yếu của đô la Mỹ

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

08:33 21/11/2023

Hiện tại, đồng bảng Anh đang được hưởng lợi từ sự yếu đi của đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, vào 12:00 giờ Anh ngày mai, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt sẽ trình bày báo cáo Thu chi ngân sách mùa thu của Anh.

Trước khi báo cáo Thu chi ngân sách mùa thu được công bố vào tuần này, thủ tướng Anh Rishi Sunak hứa sẽ giảm nợ và cắt giảm thuế nhằm thúc đẩy nền kinh tế Anh phát triển. Ông cũng đã đăng trên Twitter rằng: “Bây giờ khi lạm phát đã giảm một nửa, chúng ta có thể tập trung vào việc cắt giảm thuế… Chúng tôi sẽ thúc đẩy lại thị trường lao động, bằng cách cắt giảm thuế và cải cách hệ thống phúc lợi.” Trong một tweet khác, Thủ tướng Sunak đã nói thêm rằng: “Tôi sẽ làm những gì cần thiết để giảm nợ công và đảm bảo an ninh tài chính. Điều đó sẽ giúp lạm phát tiếp tục giảm và đưa lãi suất thế chấp trở lại mức hợp lý.” Vào 12:00 giờ Anh ngày mai, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt sẽ trình bày báo cáo Thu chi ngân sách mùa thu của Anh.

CME Fed Watch Tool

image1.png

Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng rằng lãi suất của Fed sẽ ổn định trong một thời gian, trước khi bắt đầu giảm vào tháng Năm năm sau. Theo CME Fed Watch Tool, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất tổng cộng 100 bps trong năm tới và giảm xuống còn 425-450 vào giữa tháng 12.

Báo cáo Thu chi ngân sách mùa thu sẽ là tâm điểm trong tuần này, và hiện tại đồng bảng Anh đang được hưởng lợi từ sự yếu đi của đồng đô la Mỹ. Chỉ số DXY đã giảm gần một nửa của đợt tăng từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 10, và hiện đang giao dịch xung quanh đường SMA 200 ngày lần đầu tiên kể từ giữa tháng 8. Nếu đường SMA 200 ngày bị phá vỡ thì động lượng giảm của DXY sẽ tiếp tục gia tăng.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ