GBP/USD kéo dài đà tăng trong bối cảnh đồng bạc xanh suy yếu

GBP/USD kéo dài đà tăng trong bối cảnh đồng bạc xanh suy yếu

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

10:30 04/03/2024

GBP/USD kéo dài đà phục hồi vào thứ Sáu từ 1.2600 hoặc mức đáy kéo dài một tuần rưỡi và đạt được một số lực kéo vào thứ Hai.

Giá giao ngay tăng lên mức cao nhất trong nhiều ngày, xung quanh khu vực 1.2660-1.2665 trong phiên châu Á khi được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.

Bảng Anh (GBP) nhận được sự ủng hộ từ nhận xét của Nhà kinh tế trưởng BoE Huw Pill vào thứ Sáu, nói rằng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vẫn còn xa vời. Mặt khác, đồng USD vẫn giảm giá sau dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ hôm thứ Sáu và những nhận xét "dovish" hơn của các quan chức Fed. Ngoài ra, tâm lý risk-on gần đây trên thị trường chứng khoán toàn cầu càng làm suy yếu đồng bạc xanh, từ đó tạo hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

Tuy nhiên, đà giảm của USD dường như bị hạn chế trong bối cảnh ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Các nhà giao dịch cũng có thể thận trọng hơn trước công bố các thông tin kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ vào tuần này, bao gồm báo cáo NFP vào thứ Sáu và phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm.

Trong khi đó, việc thiếu dữ liệu kinh tế quan trọng vào thứ Hai khiến cặp tiền phụ thuộc vào động lực giá của USD. Lợi suất TPCP Mỹ, cùng với tâm lý thị trường hiện tại, có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn cho cặp GBP/USD.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ