GBP/USD điều chỉnh về mức 1.2700 khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu lạm phát Anh và cuộc họp của Fed, BoE

GBP/USD điều chỉnh về mức 1.2700 khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu lạm phát Anh và cuộc họp của Fed, BoE

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:27 18/03/2024

GBP/USD đã điều chỉnh trở lại về vùng 1.2730 trước thềm các cuộc họp chính sách của Fed và BoE trong tuần này.

Trong phiên giao dịch trong ngày thứ Hai, GBP/USD đã tiếp tục sideway khi thị trường trở nên thận trọng hơn trước khi dữ liệu về lãi suất của Fed và BoE được công bố.

Các nhà giao dịch hiện đang kỳ vọng rằng BoE sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5.25%, do tỷ lệ lạm phát của vương quốc Anh vẫn đang cao hơn nhiều so với ngưỡng mục tiêu 2%. BoE đang được dự đoán rằng sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 8, muộn hơn nhiều so với Fed là vào tháng 6. Do đó, nếu các quan chức của NHTW Anh tiếp tục giữ một quan điểm hawkish sau cuộc họp chính sách trong tuần này, GBP/USD có thể sẽ tăng giá trở lại.

Tuy nhiên, hiện tại BoE đang đối mặt với một thách thức lớn khi mà lạm phát vẫn duy trì ở mức cao nhưng sự tăng trưởng của nền kinh tế đã bắt đầu suy yếu. Cụ thể, nền kinh tế của Anh đã rơi vào suy thoái kỹ thuật trong nửa cuối năm 2023. GDP của quốc gia này đã tăng trở lại trong tháng 1 nhưng chỉ với mức tăng là 0.2%, do đó điều này vẫn chưa đủ để khẳng định rằng nền kinh tế Anh có thể sẽ tránh được suy thoái trong quý 1, 2024.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Hiện tại, GBP/USD đang giao dịch quanh mức 1.2730, trùng với đường EMA 20 ngày ở mức 1.2730. Cặp tiền có thể sẽ tìm được sự hỗ trợ quanh vùng breakout của mô hình Tam giác tại ngưỡng 1.2700. Trong khi đó, kháng cự của cặp tiền nằm quanh mức cao nhất trong 7 tháng tại 1.2900. Ngoài ra, chỉ báo RSI của cặp Cable đã quay trở lại vùng 40.00-60.00, báo hiệu rằng giá có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong thời gian tới.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ